Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Vàng 610 Là Vàng Gì ? Vàng Nữ Trang 610 Có Phải Là Vàng 18K ?

20/10/2022
Kinh nghiệm mua bán

Trên thị trường kim hoàn hiện nay có rất nhiều loại vàng khác nhau. Chính vì thế, khách hàng gặp khá nhiều khó khăn trong việc phân biệt các loại vàng. Một trong số đó vàng 610  , tên gọi của chúng khá xa lạ đối với nhiều người . Những câu hỏi thường gặp nhất là : vàng 610 là vàng gì? vàng 610 có phải vàng 18K không?... Kim Thành.H sẽ giải đáp thắc mắc của quý khách hàng qua bài viết dưới đây.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Vàng nữ trang 610 là vàng gì ?
  Vàng nữ trang 610 là vàng gì ?

   

  VÀNG 610 LÀ VÀNG GÌ?

  Đối với những ai yêu thích và quan tâm đến loại trang sức có giá trị như vàng ắt hẳn sẽ rất quen thuộc với ký hiệu 610 khắc trên các mẫu trang sức vàng . Tuy nhiên, ý nghĩa của ký hiệu này là gì thì không phải ai cũng biết rõ. Vậy ký hiệu này có ý nghĩa gì?

  Do thông tư quản lý chất lượng vàng của nhà nước được siết chặt để khách hàng không bị nhầm lẫn trong tuổi vàng , hay bị ăn gian tuổi vàng , trên trang sức vàng thường phải đóng ký hiệu về định lượng . Do đó ,  trang sức vàng 610 luôn được các xưởng, cửa hàng kinh doanh vàng sử dụng thang phần nghìn 610 hay phần trăm 61% hàm lượng để thay cho Karat (K) đóng lên sản phẩm trang sức . Ký hiệu 610 là ký hiệu thể hiện tỉ lệ phần nghìn của hàm lượng vàng trong món trang sức . 

   

   

  Xem thêm :

  Cách tính tuổi vàng

  Phân biệt vàng 24k và vàng 18k

  Phân biệt vàng ý , vàng trắng và bạch kim

  Vì Sao Không Dùng Kí Hiệu Karat Để Đóng Dấu Hàm Lượng Vàng 610 ?

  Trước đây , trang sức vàng tây trên thị trường kim hoàn thường được đóng dấu theo số lượng Karat . Nhưng do để tránh việc khách hàng bị ăn gian tuổi vàng , Ví dụ : Trang sức vàng 14K có hàm lượng vàng dao động từ 58.3% đến 62.4%, một số cửa hàng khi sản xuất hợp kim vàng chỉ có 58.3% hàm lượng vàng nhưng vẫn bán với giá của 62.4% . Do đó , hiện nay trang sức vàng tây trên cả nước đều đóng kí hiệu của hàm lượng vàng theo tỉ lệ % hoặc phần nghìn trên sản phẩm vàng , cụ thể như vàng 61% (610) như quý khách hàng vẫn thấy mà không đóng dấu hàm lượng vàng theo Karat.

  Đặc Điểm Nhận Biết Vàng 610

  Vàng 610 là loại vàng sở hữu 61% hàm lượng vàng nguyên chất và 39% kim loại khác bên trong hợp kim , vàng 610 cũng được gọi là vàng Tây , loại vàng được ứng dụng nhiều nhất trong ngành kim hoàn vì có độ cứng phù hợp chế tác những món trang sức tinh xảo . Những kim loại thường kết hợp trong cấu tạo thành phần của hợp kim vàng 610 thường là đồng, bạc, niken… theo một hàm lượng nhất định còn được gọi là hội vàng .

  Ngoài việc nhận biết vàng 610 thông qua ký hiệu thì có thể dựa trên đặc tính riêng biệt của chúng. Dưới đây là một số dấu hiệu giúp quý khách dễ dàng hơn trong việc nhận biết vàng 610 :

  + Vàng 610 thường có độ cứng cao và khá thô khi cầm vào vì trong thành phần của chúng có chứa 39% kim loại khác nên đã mất đi độ mềm dẻo và mịn của vàng nguyên chất.

  + Vàng 610  thường được ứng dụng trong ngàng trang sức vì chúng có độ cứng cao , dễ chế tác , có khả năng đáp ứng kiểu dáng tinh xảo .

  + Giá thành của vàng 610 thường không quá cao và rẻ hơn nhiều so với vàng 18k hay vàng 24k do hàm lượng vàng nguyên chất bên trong ít hơn.

  +  Màu sắc của vàng 610 sáng hơn so với vàng 24k, nên được dùng làm trang sức, phụ kiện đính đá cho phái đẹp.

  Vòng tay đính đá vàng 610 Kim Thành H

   

  Vàng 610 Có Phải Vàng 18k Không?

  Để biết được hàm lượng vàng trong trang sức vàng là bao nhiêu chỉ việc lấy số Karat chia cho 24 và sau đó nhân với 100%.

  Ví dụ: vàng 14K sẽ có hàm lượng vàng tương đương: 14/24 x 100% = 58.3%

  Vậy hàm lượng vàng của vàng 14K sẽ thấp nhất là 58.3%

  Từ đó, ta tính từ hàm lượng vàng ra Karat thì chúng ta tính như sau: HLV x 100/24 = Karat

  Ví dụ: Vàng 610 sẽ có Karat tương đương như sau: 61 x 100/24 = 14.64 Karat

  Như vậy vàng 610 sẽ là loại vàng có chất lượng tốt nhất của vàng 14K

  Từ những thông tin trên, có thể khẳng định rằng vàng 610 hoàn toàn không phải vàng 18K. Vàng 18K là loại vàng phải có hàm lượng vàng tối thiểu là 75% và được ký hiệu 75% hoặc 750 trên sản phẩm .

   

  Kí hiệu vàg 18k có hàm lượng vàng 750 trên sản phẩm

  Tại sao một số cửa hàng bán vàng nữ trang 610 mà lại nói là vàng 18K?

  Do thói quen nên một số khách hàng đã quen với việc gọi vàng Tây là vàng 18K nên có một số cửa hàng trang sức gọi vàng nữ trang 610 là vàng 18K cho khách hàng dễ nhận biết . Tuy nhiên , Quý khách hàng nên xem kỹ kí hiệu đóng trên sản phẩm và hàm lượng vàng ghi trên giấy đảm bảo để tránh trường hợp cửa hàng bán vàng 610 với giá vàng 18K-750 .

  Vàng Nữ Trang 610 Giá Bao Nhiêu 1 Chỉ?

  Như chúng ta vẫn biết , giá vàng sẽ không cố định mà luôn có sự biến động , thay đổi theo nhu cầu thị trường và giá vàng thế giới . Do đó, mức giá vàng tại một thời điểm không đảm bảo độ chính xác tuyệt đối mà chỉ mang tính chất tham khảo .  

  Để ước lượng được mức giá của vàng nữ trang 610 , quý khách hàng có thể tìm hiểu thông qua giá vàng 14K hoặc 15K để biết chính xác nhất. Hiện nay giá vàng 610 trên thị trường dao động ở mức từ 3,2 đến 3 ,4tr/ chỉ.

  Vàng Nữ Trang 610 Có Dễ Bị Xuống Màu Không ?

  Đối với trang sức vàng Tây nói chung và vàng nữ trang 610 nói riêng , sau một thời gian dài sử dụng, vàng 610 có thể bị xỉn màu và không được sáng bóng như lúc ban đầu do có lượng hợp kim 39% là từ kim loại khác .  Do đó , để giúp cho vàng nữ trang 610 giữ được màu sắc sáng bóng , Quý khách hàng nên chú ý là khi chơi thể thao hoặc làm việc với các loại hóa chất nên tháo trang sức ra để tránh vàng nữ trang 610 tiếp xúc thường xuyên với mồ hôi , hóa chất dẫn đến mau bị xuống màu .

   

   

  Vàng Nữ Trang 610 Có Bán Lại Được Không? Những Lưu Ý Khi Mua Vàng Nữ Trang 610

  Thị trường kim hoàn ngày nay , vàng nữ trang 610 được sử dụng phổ biến và rất được lòng chị em phụ nữ do thiết kế đẹp, tinh xảo mang giá trị thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, để là một người mua vàng thông minh, chúng ta cần tìm hiểu và ghi nhớ những lưu ý khi mua để tránh bị thiệt hại không đáng có .

  Có nên mua vàng nữ trang 610 ?

  Như đã đề cập ở trên , vàng 610 trên thị trường hiện nay thường được bán dưới dạng vàng trang sức , khi mua bán trao đổi sẽ thất thoát một lượng chi phí gọi là phí gia công , chế tác . Do đó , nếu khách hàng có nhu cầu mua vàng tích trữ để đầu tư thì nên ưu tiên chọn vàng miếng hoặc vàng nhẫn trơn 24k sẽ không bị thất thoát khoản phí này khi bán lại.

  Ngược lại, với những khách hàng yêu thích sử dụng trang sức vàng với mục đích làm đẹp thì có thể cân nhắc mua vàng nữ trang 610 . Bởi đây là loại vàng đạt độ cứng hoàn hảo để chế tác thành nhiều kiểu dáng trang sức đẹp, tinh xảo trên thị trường kim hoàn hiện nay .

   Vàng Nữ Trang 610 Có Bán Lại Được Không ?

  Vàng nữ trang 610 là vàng thật , là một loại trong tổ hợp của vàng Tây , cho nên khi quý khách hàng có nhu cầu đổi mới mẫu vàng nữ trang 610 , nó có khả năng bán lại , trao đổi theo giá vàng 610 trên thị trường . Tuy nhiên quý khách hàng lưu ý là khi mua bán , trao đổi vàng nữ trang 610 , quý khách sẽ phải thất thoát phí gia công cho trang sức vàng nữ trang 610 .

  Những lưu ý khi mua vàng nữ trang 610

  Đối với vàng nữ trang 610 , khách hàng khi mua cần lưu ý một số vấn đề để hạn chế việc gặp phải tình trạng nâng giá , ép giá.

  +  Nên tham khảo sự thay đổi và cập nhật biểu đồ giá vàng mới nhất trước khi đến cửa hàng. Điều này sẽ giúp cho khách hàng nắm rõ thông tin và không bị ép giá trong quá trình mua vàng.

  + Kiểm tra kỹ ký hiệu 610 của vàng, vì có một số cửa hàng vì lợi nhuận , lợi dụng sự nhầm lẫn và thiếu hiểu biết của khách hàng , dùng vàng nữ trang 610 bán với mức giá của vàng 18K. Do đó, quý khách nên kiểm tra đầy đủ giấy tờ, thông tin về nguồn gốc, tuổi vàng trước khi quyết định mua.

  Kiểm tra kỹ ký hiệu 610 của vàng

   

  Một Số Gợi Ý Mẫu Vàng Nữ Trang 610 Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay Tại Kim Thành.H

   

  Xem thêm :

  Kinh nghiệm chọn trang sức

  Kinh nghiệm chọn trang sức quà tặng

  Kinh nghiệm chọn trang sức phong thủy

  Quý khách có thể tham khảo thêm các mẫu trang sức nữ vàng 610  tại đây hoặc các mẫu trang sức mới nhất của KimThành.H trên FanPage để biết thêm chi tiết .

   

  Xu hướng chọn trang sức được chế tác từ vàng thật luôn được ưa chuộng và không có dấu hiệu hạ nhiệt . Đặc biệt, đối với người Việt Nam những phụ kiện trang sức làm từ vàng như nhẫn, vòng tay, dây chuyền, hoa tai… không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn mang đến ý nghĩa cầu mong điều phú quý và sung túc cho cuộc sống người đeo .

  Kim Thành.H – Địa chỉ lựa chọn mua trang sức chất lượng hàng đầu TpHCM

  Tại cửa hàng trang sức Kim Thành.H Khách Hàng có thể chọn mua đa dạng món đồ trang sức khác nhau như: nhẫn nam, nhẫn nữ, bông tai nữtrang sức nữ, trang sức nam, trang sức cưới, trang sức kim cương, trang sức phong thủy, trang sức quà tặng với vô số mẫu mã, kiểu dáng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau . Sản phẩm trang sức tại Kim Thành.H luôn bắt kịp xu hướng thời trang mới nhất . Từng sản phẩm được thiết kế một cách tinh xảo, tỉ mỉ đạt độ hoàn hảo cao nhất với mong muốn tôn lên giá trị và đẳng cấp cho chủ sở hữu và mang đến sự hài lòng của khách hàng. 

  Mua sắm trang sức tại Kim Thành.H khách hàng sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái bởi đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng luôn hỗ trợ tư vấn tận tình, phục vụ với thái độ niềm nở theo tiêu chí “ vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khách có những giây phút mua sắm thoải mái nhất.

  Quý khách có thể đến mua sắm trang sức nữ trực tiếp tại :

  DNTN KINH DOANH VÀNG KIM THÀNH H

  • Giờ mở cửa: 8h - 20h hằng ngày
  • Địa chỉ: 1394 TL10, Tân Tạo, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 3754 2450
  • Email: cskh@tiemvangkimthanhh.com
  • Website: https://kimthanhh.com

   

   

  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Ngọc Cẩm Thạch (Jadeite) - Vẻ Đẹp Thiên Nhiên Hòa Quyện Tâm Linh

  Ngọc cẩm thạch là một loại đá quý quý báu và được ưa chuộng trong nhiều nền văn hóa trên khắp thế giới. Được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên, màu sắc rực rỡ và ý nghĩa tâm linh sâu sắc, ngọc cẩm thạch đã thu hút sự quan tâm của người sưu tập đá quý, trang sức và những người tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống

  Phân Biệt Đá Quý Thiên Nhiên Và Đá Quý Nhân Tạo

  Trong thế giới tuyệt đẹp của trang sức và đá quý, khám phá sự khác biệt giữa những viên đá quý tự nhiên và những viên đá quý nhân tạo không chỉ là một hành trình tinh tế mà còn là sự đảm bảo cho một trải nghiệm mua sắm trang sức tối ưu. Điều này bởi vì việc thấu hiểu sâu rộng về tính cách và giá trị độc đáo của từng loại đá quý giúp bạn sở hữu những tác phẩm trang sức thể hiện cá tính và phong cách riêng biệt. Đồng thời, nó cũng đảm bảo bạn sẽ luôn là người mua sắm thông minh và tự tin, không bao giờ phải lưỡng lự trước sự lựa chọn tuyệt vời.

  Mua Vàng Nhẫn 999.9 Bán Ra Có Lỗ Không? Tìm Hiểu Trước Khi Đầu Tư

  Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu việc mua vàng nhẫn 999.9 có phải là một khoản đầu tư an toàn? Có lẽ bạn đang cân nhắc giữa việc mua vàng nhẫn 999.9 và vàng miếng. Trong bài viết này, Kim Thành.H sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính chất của vàng nhẫn 999.9 và trả lời cho câu hỏi mua vàng nhẫn 999.9 bán ra có lỗ không ?

  Nên Mua Vàng Nhẫn 999.9 Hay Vàng Miếng Để Đầu Tư ?

  Khi bạn quyết định đầu tư vào vàng, một trong những quyết định quan trọng nhất là lựa chọn giữa vàng nhẫn 999.9 và vàng miếng. Điều này có thể khá khó khăn, vì cả hai loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Bài viết này Kim Thành.H sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cả hai loại vàng này và giúp bạn đưa ra quyết định thông minh.

  Đầu Tư Vàng Trong Thời Kỳ Kinh Tế Suy Thoái

  Trong thời điểm kinh tế bắt đầu suy thoái như hiện nay , việc đầu tư vàng có thể là một trong những lựa chọn nảy ra trong đầu bạn. Vàng được coi là một tài sản an toàn và có khả năng bảo vệ giá trị tài sản của bạn trong thời gian khó khăn. Bài viết dưới đây , Kim Thành.H sẽ giới thiệu cho bạn một số lý do tại sao nên Đầu tư vàng trong thời kỳ kinh tế suy thoái và gợi ý cho bạn những chiến lược hữu ích để đầu tư vào vàng.

  Dự Báo Giá Vàng Từ Nay Đến Cuối Năm 2022 Đầu 2023 Sẽ Đi Theo Hướng Nào?

  Sau khi chạm gần mức cao nhất mọi thời đại trên 2.000 USD/ounce vào tháng 3 năm 2022, giá vàng đã giảm dần vào hầu hết những tháng còn lại của năm , chịu áp lực từ việc tăng lãi suất và thắt chặt tiền tệ của các ngân hàng trung ương trên thế giới, hạn chế đà tăng giá. Các nhà phân tích cho rằng các ngân hàng trung ương tại các nền kinh tế lớn, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ( FED ) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), sẽ tiếp tục tăng lãi suất ít nhất cho đến quý đầu tiên của năm 2023 để kiềm chế lạm phát. Trong bối cảnh kinh tế không chắc chắn, triển vọng vàng trong tương lai sẽ ra sao ?

  TÌM CỬA HÀNG

  Vàng 610 Là Vàng Gì ? Vàng Nữ Trang 610 Có Phải Là Vàng 18K ?

  FANPAGE CỦA CHÚNG TÔI

  Vàng 610 Là Vàng Gì ? Vàng Nữ Trang 610 Có Phải Là Vàng 18K ?

  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI

  Vàng 610 Là Vàng Gì ? Vàng Nữ Trang 610 Có Phải Là Vàng 18K ?

  ĐĂNG KÍ NHẬN BẢN TIN

  Đăng kí ngay để nhận thông tin khuyến mãi mới nhất