Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

VÀNG KÊNH TRÚ ẨN AN TOÀN GIỮA THỜI KINH TẾ BẤT ỔN VÀ LẠM PHÁT

13/09/2022
Kinh nghiệm mua bán

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Từ lâu nay , các nhà đầu tư tài chính đỉnh cao tuy luôn đa dạng các danh mục đầu tư của bản thân nhưng  vẫn luôn xem Vàng là một kênh trú ẩn an toàn . Đặc biệt trong thời điểm thị trường biến động bất thường hiện nay do ảnh hưởng của tác động kép từ tình hình dịch covid-19 trải dài suốt từ năm 2020 và cuộc chiến Nga-Ukraine , vàng càng thể hiện rõ vai trò trú ẩn an toàn của mình so với các kênh đầu tư đầy tính rủi ro còn lại .

  1. VÀNG ĐỊNH NGHĨA TÀI SẢN

  Vàng là dạng kim loại tuy không phải là quý nhất trên thế giới , nhưng đã xuất hiện từ rất sớm trong lịch sử và mang vai trò là thước đo tiền tệ trong một khoảng thời gian rất dài – bảng vị vàng . Tuy hiện nay , với sự phát triển của tiền tệ , vàng không còn nắm giữ vị thế là vật ngang giá chung để trao đổi hàng hóa nhưng vàng vẫn có vai trò rất quan trọng và tầm ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu .

  1. LÝ DO TẠI SAO VÀNG LẠI LÀ KÊNH TRÚ ẨN AN TOÀN ?

  Tỷ phú đầu tư Warren Buffet , “ nhà tiên tri xứ Ohama” , đã từng có những nhận định rất gay gắt về vàng , cho rằng vàng là kênh đầu tư không đáng quan tâm vì vàng không có giá trị phát sinh thêm lợi nhuận khi đầu tư vào nó . Nhưng hiện nay , ông đã thay đổi quan điểm và bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu của Barrick Gold – tập đoàn khai thác vàng lớn hàng đầu thế giới , sau khi đánh giá sớm được tình hình kinh tế thế giới đang trong mức “ báo động” vì các cuộc khủng hoảng  đứt gãy chuỗi cung ứng kéo dài do tình hình phức tạp của đại dịch covid-19 .

  Dưới đây là một số lý do chính mà chúng ta có thể tham khảo để biết lý do vì sao nên đầu tư vào vàng .

  1. Mua vàng để lưu trữ giá trị 

  Do mang đặc tính đồng nhất , độ tinh khiết cao , không bị ăn mòn theo thời gian, có giá trị hầu như không thay đổi cho dù bị phân tách nhỏ hoặc biến đổi thành các hình dạng khác nhau nên vàng được ưu tiên mua bán và lưu trữ để sử dụng cho tương lai .

  1. Mua vàng làm trang sức

  Theo thông số thống kê , khoảng 50% sản lượng vàng được mua làm trang sức . Tại nhiều quốc gia , đặc biệt là Ấn Độ , vàng trang sức chiếm một phần rất lớn trong danh mục tài sản của các hộ gia đình .

  1. Mua vàng để phòng ngừa rủi ro lạm phát

  Khi tình hình kinh tế bất ổn , cung không đủ cầu khiến giá cả thị trường tăng nhanh sẽ nảy sinh tình trạng lạm phát . Thông qua số liệu được Tổng Cục Thống Kê công bố sáng 29/05/2022 , chỉ số giá tiêu dùng ( CPI ) tại Việt Nam tăng 0,38% so với tháng 04/2022 , tăng 2,86% so với cùng kỳ năm 2021 . Lạm phát toàn phần tăng 2,6%  và vẫn đang có xu hướng tăng nhanh do tình hình đứt gãy chuỗi cung ứng từ việc Trung Quốc đóng cửa dài hạn vì tình hình dịch bệnh và giá cả xăng dầu leo thang từng ngày vì cuộc chiến tranh Nga-Ukraine .  Thế nên , việc mua vàng để bảo toàn giá trị tiền tệ , giữ cho vốn tiền tệ của bản thân không bị mất giá trị là điều thực sự cần nên làm vào thời điểm hiện nay .

  1. Mua vàng thay cho một khoản tiết kiệm để phòng ngừa rủi ro trong tương lai

  Triển vọng hiện tại về vàng được phản ánh trong câu nói của nhà đầu tư vĩ đại Warren Buffet  “ Vàng là là một cách để vượt qua nỗi lo sợ , và thực sự khá tốt khi dùng vàng để vượt qua nỗi lo sợ ở thời điểm này trong thời gian dài ” . 

  Thời điểm này mà có lẽ theo ông là tình hình kinh tế lao dốc do hậu quả của tác động kép dịch bệnh-chiến tranh đem lại . Mặc dù đã giải thích rằng đầu tư vàng nếu muốn sinh lợi nhuận còn phụ thuộc vào biên độ lo sợ bị thất thoát tài sản của những người khác và bản thân vàng không thay đổi bản chất của nó – không tạo ra được giá trị nào khác , nhưng Warren Buffet vẫn chi 564 triệu USD để đầu tư vào khai thác vàng cho thấy vàng vẫn là “ kênh trú ẩn” an toàn trong các cuộc khủng hoảng , phòng ngừa rủi ro trong tương lai .

  1. Mua vàng để đa dạng hóa danh mục đầu tư 

  Vàng được xem là một loại danh mục riêng biệt để đầu tư ngoài cổ phiếu -chứng khoán , bất động sản và ngoại tệ...v..v . Do đó , vàng thường được các nhà đầu tư dùng để đa dạng hóa danh mục đầu tư vì biến động của kim loại quý này không liên quan đến cái mục đầu tư khác .  “ Không bao giờ để tất cả trứng vào một giỏ”-ý đồ của đầu tư vàng ở đây là như vậy .

  1. Mua vàng vì giá trị cốt lõi ít thay đổi

  Giá vàng thường đượng niêm yết bằng USD và thường biến động ngược hướng với loại ngoại tệ này . Bởi nếu đồng USD tăng giá trị thì sẽ cần ít tiền hơn để mua được vàng . Nhưng viễn cảnh trước mắt cho chúng ta thấy tình trạng lạm phát tại Mỹ đang ở mức cao nhất trong suốt 40 năm vì giá xăng dầu tăng – lạm phát tăng 8,6% , một con số báo động , chứng tỏ vị thế của đồng đô la đang sa sút nghiêm trong trong thời điểm hiện nay . Nền kinh tế Mỹ “hụt hơi” !

  Hơn nữa , trên thực tế , nguồn dự trữ vàng trên thế giới đang giảm dần và được dự đoán có nguy cơ bị cạn kiệt trong 18 năm tới nếu không có phát hiện thêm những khu khai thác mới , trong khi nhu cầu toàn cầu không ngừng tăng lên . Theo đó , tập đoàn khai thác vàng hàng đầu thế giới Kalo Gold đã công bố biểu đồ tiết lộ thế giới đã khai thác được bao nhiêu vàng , và bao nhiêu còn lại dưới mặt đất .

  Đồ họa cho thấy trữ lượng vàng đã khai thác cho đến nay là 201.296 tấn , còn lại 53.000 tấn dưới lòng đất đã được xác định .

  Mặt khác , việc sử dụng vàng trong các ngành sản xuất công nghệ thông tin hiện nay như máy tính xách tay , smart phone đã tăng lên 9% , 330 tấn , càng khiến trữ lượng vàng hao hụt dần theo thời gian .

  Từ những thống kê trên chúng ta có thể thấy , giá trị của vàng sẽ khó có thể thay đổi theo chiều hướng giảm vì nguồn cung không bao giờ đủ cho nhu cầu sử dụng vàng của thế giới .

  1.  Đầu tư vàng - Những kinh nghiệm cần biết

  Dù giá vàng luôn biến động theo từng ngày , mặc dù bạn không phải là nhà đầu tư lớn mà chỉ muốn đầu tư vàng như một công cụ dự trữ tránh khỏi sự sụt giá của đồng tiền , hoặc vì những nhu cầu khác thì sẽ vẫn cần những kinh nghiệm cần biết để dù chỉ với số vốn nhỏ bạn cũng có thể thu được lợi nhuận từ hình thức đầu tư vàng .

  Dưới đây ,  KIM THÀNH.H xin chia sẻ một số kinh nghiệm đầu tư vàng để bạn cân nhắc trước khi đầu tư

  1. Chọn thời điểm 

  Thông thường , sẽ có những  đợt tăng giá vàng theo tính theo chu kỳ như các dịp lễ - Tết hoặc ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch-lễ cúng Thần Tài của Việt Nam . Theo đó , bạn có thể có những chiến lược mua-bán phù hợp với tình hình hiện tại .

  1. Theo dõi biến động kinh tế

  Như trên chúng tôi đã nêu , giá vàng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi giá đồng USD , nên bạn có thể dự đoán giá vàng theo tình hình kinh tế của Mỹ mà đưa ra quyết định mua-bán hợp lý .

  1. Theo dõi-phân tích các chính sách điều tiết nền kinh tế của Mỹ

  Vì tình hình kinh tế Mỹ sẽ phụ thuộc vào những chính sách tài khóa và tiền tệ của chính phủ Mỹ , điều này tác dụng trực tiếp vào dòng cung ứng đồng đô la của thị trường . Cho nên giá đồng đô la tăng-giảm phụ thuộc vào những quyết định của chính phủ Mỹ . Và Vàng , chịu tác động trực tiếp từ đồng đô la !

  1. Hạn chế đầu tư vàng kiểu “lướt sóng”

  Đây là cách đầu tư khá “tiêu cực” vì giống như là đánh bạc hơn là đầu tư – một kiểu cược giá tăng hay giá giảm của giới đầu tư chứng khoán . Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn chọn cách đầu tư này mà không có đủ am hiểu và kiến thức về xu hướng và những bất ổn phát sinh của tình hình kinh tế .

  1. Nên đầu tư vàng miếng hay vàng nhẫn ?

   Vàng nhẫn trang sức khi thanh khoản sẽ thu lợi nhuận thấp hơn một chút do phải khấu trừ các khoản phí gia công , phí hao mòn do thời gian sử dụng tùy theo độ chi tiết của thiết kế . Tuy nhiên , vì vàng nhẫn có nhiều loại đa dạng , chi phí mua thấp do được phân chia thành chỉ hoặc phân chứ không theo lượng vàng nên với số tiền dự phòng không quá cao bạn cũng có thể đầu tư vàng .

  Vàng miếng được đánh giá có chất lượng tốt nhất hiện nay vì khi khai thác và sản xuất , vàng miếng ít bị trộn lẫn tạp chất , có hàm lượng nguyên chất cao đạt tỉ lệ 99,99% . Chính vì vậy mức giá của vàng miếng được niêm yết đồng bộ trên tất cả thị trường giao dịch loại vàng này . Hiếm có trường hợp ép giá và chỉ biến động biên độ nhỏ theo giá của thị trường trong dài hạn .

  Bạn có thể tùy theo quỹ tiền dự phòng và mục đích mua của bản thân để cân nhắc nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn

   

  1. LỜI KẾT

  Dù có rất nhiều nhà đầu tư thích mạo hiểm cho rằng vàng không tạo ra lợi nhuận đáng kể để đầu tư nhưng cũng không thể phủ định vàng là kênh đầu tư an toàn , tránh rủi ro trong thời điểm tình hình kinh tế Việt Nam và thế giới biến động phức tạp như hiện nay . 

  Có lẽ bản thân bạn cũng đã cân nhắc được câu trả lời cho câu hỏi với số tiền nhàn rỗi hiện có tôi có nên đầu tư vàng trong thời điểm hiện nay hay không ?

   Chúng tôi -TRANG SỨC KIM THÀNH.H , với phương châm “ tất cả tập trung cho sự trải nghiệm và hài lòng của khách hàng” , khách hàng sẽ không phải bận tâm về chất lượng hay thông số trang sức vì tất cả đều được kiểm qua quy trình đo đạc chính xác bằng Máy đo tuổi vàng quang phổ - một thiết bị chuyên dùng cho trang sức quý giá.  Ngoài ra , độ uy tín cũng đã được chứng nhận “ Đúng tuổi” theo tiêu chuẩn quốc tế được cấp bởi Trung tâm kỹ thuât tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 được Nhà Nước công nhận .

  Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những ưu đãi dịch vụ đẳng cấp , chuyên nghiệp nhất :

  • Trả góp 0% qua thẻ tín dụng
  • Chọn mua online , sở hữu ngay món trang sức yêu thích chỉ trong 3h
  • Nhận ưu đãi liên tục từ cửa hàng .

  THÔNG TIN LIÊN HÊ & MUA SẮM

  Địa chỉ : 1394 Tỉnh Lộ 10, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP.HCM

  Điện thoại: (028) 38753 450 - ( 028 ) 37542 450

  E-mail: cskh@tiemvangkimthanh.com

  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Ngọc Cẩm Thạch (Jadeite) - Vẻ Đẹp Thiên Nhiên Hòa Quyện Tâm Linh

  Ngọc cẩm thạch là một loại đá quý quý báu và được ưa chuộng trong nhiều nền văn hóa trên khắp thế giới. Được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên, màu sắc rực rỡ và ý nghĩa tâm linh sâu sắc, ngọc cẩm thạch đã thu hút sự quan tâm của người sưu tập đá quý, trang sức và những người tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống

  Phân Biệt Đá Quý Thiên Nhiên Và Đá Quý Nhân Tạo

  Trong thế giới tuyệt đẹp của trang sức và đá quý, khám phá sự khác biệt giữa những viên đá quý tự nhiên và những viên đá quý nhân tạo không chỉ là một hành trình tinh tế mà còn là sự đảm bảo cho một trải nghiệm mua sắm trang sức tối ưu. Điều này bởi vì việc thấu hiểu sâu rộng về tính cách và giá trị độc đáo của từng loại đá quý giúp bạn sở hữu những tác phẩm trang sức thể hiện cá tính và phong cách riêng biệt. Đồng thời, nó cũng đảm bảo bạn sẽ luôn là người mua sắm thông minh và tự tin, không bao giờ phải lưỡng lự trước sự lựa chọn tuyệt vời.

  Mua Vàng Nhẫn 999.9 Bán Ra Có Lỗ Không? Tìm Hiểu Trước Khi Đầu Tư

  Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu việc mua vàng nhẫn 999.9 có phải là một khoản đầu tư an toàn? Có lẽ bạn đang cân nhắc giữa việc mua vàng nhẫn 999.9 và vàng miếng. Trong bài viết này, Kim Thành.H sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính chất của vàng nhẫn 999.9 và trả lời cho câu hỏi mua vàng nhẫn 999.9 bán ra có lỗ không ?

  Nên Mua Vàng Nhẫn 999.9 Hay Vàng Miếng Để Đầu Tư ?

  Khi bạn quyết định đầu tư vào vàng, một trong những quyết định quan trọng nhất là lựa chọn giữa vàng nhẫn 999.9 và vàng miếng. Điều này có thể khá khó khăn, vì cả hai loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Bài viết này Kim Thành.H sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cả hai loại vàng này và giúp bạn đưa ra quyết định thông minh.

  Đầu Tư Vàng Trong Thời Kỳ Kinh Tế Suy Thoái

  Trong thời điểm kinh tế bắt đầu suy thoái như hiện nay , việc đầu tư vàng có thể là một trong những lựa chọn nảy ra trong đầu bạn. Vàng được coi là một tài sản an toàn và có khả năng bảo vệ giá trị tài sản của bạn trong thời gian khó khăn. Bài viết dưới đây , Kim Thành.H sẽ giới thiệu cho bạn một số lý do tại sao nên Đầu tư vàng trong thời kỳ kinh tế suy thoái và gợi ý cho bạn những chiến lược hữu ích để đầu tư vào vàng.

  Dự Báo Giá Vàng Từ Nay Đến Cuối Năm 2022 Đầu 2023 Sẽ Đi Theo Hướng Nào?

  Sau khi chạm gần mức cao nhất mọi thời đại trên 2.000 USD/ounce vào tháng 3 năm 2022, giá vàng đã giảm dần vào hầu hết những tháng còn lại của năm , chịu áp lực từ việc tăng lãi suất và thắt chặt tiền tệ của các ngân hàng trung ương trên thế giới, hạn chế đà tăng giá. Các nhà phân tích cho rằng các ngân hàng trung ương tại các nền kinh tế lớn, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ( FED ) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), sẽ tiếp tục tăng lãi suất ít nhất cho đến quý đầu tiên của năm 2023 để kiềm chế lạm phát. Trong bối cảnh kinh tế không chắc chắn, triển vọng vàng trong tương lai sẽ ra sao ?

  TÌM CỬA HÀNG

  VÀNG KÊNH TRÚ ẨN AN TOÀN GIỮA THỜI KINH TẾ BẤT ỔN VÀ LẠM PHÁT

  FANPAGE CỦA CHÚNG TÔI

  VÀNG KÊNH TRÚ ẨN AN TOÀN GIỮA THỜI KINH TẾ BẤT ỔN VÀ LẠM PHÁT

  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI

  VÀNG KÊNH TRÚ ẨN AN TOÀN GIỮA THỜI KINH TẾ BẤT ỔN VÀ LẠM PHÁT

  ĐĂNG KÍ NHẬN BẢN TIN

  Đăng kí ngay để nhận thông tin khuyến mãi mới nhất