Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ
Lọc sản phẩm Lọc sản phẩm

Bộ Sưu Tập Trang Sức Nhẫn Cầu Hôn Mới Nhất Kim Thành.H | Hỗ Trợ Trả Góp 0% Qua Thẻ Tín Dụng

NỘI DUNG BÀI VIẾT

   

  Không phải ai cũng hiểu ý nghĩa nhẫn cầu hôn, hay nhẫn đính hôn là gì? Bài viết dưới đây có thể giúp các chàng hiểu và nắm rõ về loại nhẫn này. để từ đó có những hành động chân thành và sâu sắc gửi đến người mà mình chọn cùng đi hết con đường tương lai .

  Nhẫn Cầu Hôn Là Gì?

  Cầu hôn là một từ hán việt , bao gồm cầu ( mong muốn ) và hôn ( hôn nhân ) . Kết hợp hai từ này , ta có được cụm từ mang ý nghĩa như một lời đề nghị có mối quan hệ hôn nhân với người mình thương mến . Nếu lời cầu hôn được đối phương ( thường là nữ ) chấp nhận, nó đánh dấu sự bắt đầu của đính hôn - một lời hứa hẹn xác định hôn nhân sau này.

  Từ thời La Mã, khi một người đàn ông muốn cầu hôn một cô gái thì họ sẽ tặng cho cô một chiếc nhẫn kim cương. Xem như một vật đính ước , định tình . Nếu cô gái từ chối, thì chiếc nhẫn sẽ trao trả lại cho chủ nhân. Nhưng nếu cô gái nhận lời, mà người đàn ông sau đó lại bội ước. Chiếc nhẫn sau đó được coi là bồi thường danh dự cho cô gái.

  Từ đó , Truyền thống về chiếc nhẫn đính hôn xuất hiện mạnh mẽ ở phương Tây.Các chàng trai dùng nhẫn cầu hôn như một lời đề nghị có mối quan hệ hôn nhân với cô gái mà mình chọn . Thông thường, nhẫn cầu hôn sẽ là một chiếc nhẫn kim cương bởi đặc tính cứng cáp , bền bỉ cùng năm tháng của kim cương . Đặc tính đó tượng trưng cho sự bền chặt trong lời hứa của chàng trai đối với cuộc hôn nhân này .

  Hiện nay , nhẫn cầu hôn đã trở thành một thông điệp mang tính phổ quát trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam – một nước có văn hóa đậm chất phương Đông nói riêng . Có rất nhiều chàng trai Việt đang tìm hiểu rất nghiêm túc một chiếc nhẫn cầu hôn như ý để trao lời hẹn với người yêu . Điều này cũng phản ánh rằng nhẫn đính hôn mang một ý nghĩa rất rõ ràng và chuẩn mực về sự chân thành , nghiêm túc trong mối quan hệ của các chàng trai.

   

  Sự Chuyển Tiếp Của Nhẫn Cầu Hôn Và Nhẫn Đính Hôn

  Về bản chất, nhẫn cầu hôn và nhẫn đính hôn là một. Nhưng về ý nghĩa thì nó phản ánh hai trạng thái khác nhau trong việc cầu hôn. Vậy nhẫn cầu hôn có ý nghĩa gì và khi nào sẽ trở thành nhẫn đính hôn?

  Ý Nghĩa Của Nhẫn Đính Hôn

  Đính hôn cũng là một từ Hán Việt, bao gồm Đính (xác định) và hôn (hôn nhân). Tức rằng, cầu hôn là động từ chỉ sự ngỏ lời, bày tỏ mong muốn được gắn bó trọn đời cùng người mình thương , còn đính hôn là lời hứa đi đến hôn nhân của đôi bên đã được xác định .

  Từ khi các bạn trai mua nhẫn cho đến lúc ngỏ lời. Thì chiếc nhẫn được xem là nhẫn cầu hôn. Sau khi lời cầu hôn được đối phương ( thường là nữ ) chấp nhận , cô sẽ đeo chiếc nhẫn cầu hôn vào ngón tay áp út , nó đánh dấu sự bắt đầu của đính hôn - một lời hứa xác định hôn nhân sau này. Lúc ấy , chiếc nhẫn cầu hôn sẽ trở thành nhẫn đính hôn .

  Do đó, chiếc nhẫn đính hôn là một minh chứng của sự tin tưởng. Một niềm tin sâu thẳm nhưng rất riêng tư và vô cùng trong sáng . Một chiếc nhẫn cầu hôn mang ý nghĩa thiêng liêng và tình cảm chân thật chỉ dành riêng cho một người. Nhẫn đính hôn thể hiện sự cam kết, tín ước để hai bên cùng an tâm thực hiện những kế hoạch và dự định trong tương lai.

   

   

  Những Câu Hỏi Thường Gặp Liên Quan Đến Nhẫn Cầu Hôn

  Nhẫn Cầu Hôn Nên Trao Khi Nào?

  Nhẫn cầu hôn nên trao khi chàng nhận thấy chàng và nàng đã đến lúc có thể bàn đến chuyện hôn nhân cho tương lai. Một mặt khác , nhẫn đính hôn là vật đính ước , xác định sẽ đi đến hôn nhân . Việc trao nhẫn đính hôn có nghĩa rằng bạn đem đến sự cam kết và duy trì tình cảm dài lâu với đối phương . Vì thế chúng ta không nên vì cảm xúc nhất thời mà trao nhẫn đính hôn cho một người mà ta chưa xác định sẽ gắn kết tình cảm dài lâu hay không.

   

   

  Nhẫn Cầu Hôn Nên Mua Nhẫn Gì?

  Truyền thống La Mã cổ đại xem chiếc nhẫn bằng kim cương là vật phẩm thiêng liêng và chân thành nhất khi cầu hôn. Điều này được phản ánh bởi những đặc tính và sự bền bỉ vô hạn của nó.

  Chính vì thế, lựa chọn hợp lý nhất để trả lời cho câu hỏi rằng cầu hôn bằng nhẫn gì? Thì hãy bày tỏ sự chân thành trong mối quan hệ đôi lứa bằng chiếc nhẫn kim cương. Với sự phát triển của các công nghệ chế tác cũng như khai thác đá quý hiện nay , nhiều người đã có thể chọn mua kim cương một cách dễ dàng hơn . Tuy nhiên , kim cương tự nhiên thường có giá thành khá cao . Việc cân nhắc chọn mua kim cương nhân tạo hay các loại đá giống kim cương là một lựa chọn nếu điều kiện kinh tế của bạn không phù hợp .  Điều này giảm bớt phần nào những băn khoăn, lo lắng của các chàng trai khi tìm kiếm một chiếc nhẫn ưng ý để cầu hôn .

   

   

  Nhẫn Cầu Hôn Nên Chọn chất liệu gì ?

  Nhiều chàng trai chỉ chăm chăm quan tâm lựa chọn một chiếc nhẫn bằng kim cương mà ít để ý đến những chi tiết tiểu tiết xung quanh khác . Thực ra, có một vấn đề mà các chàng trai nên lưu tâm đó chính là màu sắc của chiếc nhẫn . Không nên chọn màu sắc quá chói hay kiểu dáng quá đơn giản , bởi điều này sẽ làm giá trị của chiếc nhẫn không xứng đáng với ý nghĩa mà nó mang đến và khiến việc cầu hôn trở nên thiếu nghiêm túc. Hãy suy nghĩ về một màu dịu nhẹ như trắng, bạc, vàng nhạt , kiểu dáng sang trọng để tạo cảm giác thoải mái cho nàng khi cô ấy nhìn vào.

   

   

  Nhẫn Cầu Hôn Có kiểu dáng như thế nào ?

  Chất liệu kết hợp thường thấy nhất của một chiếc nhẫn đính hôn là vàng trắng hay vàng 14k , 18k và viên đá quý đính ở mặt nhẫn . Sự kết hợp này không chỉ tạo nên nét đẹp thanh thoát mà cũng không kém phần sang trọng. Sự kết hợp giữa màu sắc , kiểu dáng và sự lấp lánh của viên đá chính làm chiếc nhẫn cầu hôn trở nên nổi bật và thu hút trong điều kiện ánh sáng tự nhiên .

   

   

  Trao Nhẫn Cầu Hôn như thế nào là đúng ?

  Trao nhẫn cầu hôn như thế nào để làm các nàng gật đầu chấp nhận lời cầu hôn có lẽ luôn là băn khoăn của cánh mày râu chưa vợ . Tùy vào sở thích cũng như tính cách của người con gái mà chàng trai có thể chọn không gian để ngỏ lời cầu hôn . Có thể là một nhà hàng sang trọng, lãng mạn hay một không gian riêng tư, giản dị của 2 người nhưng trọng điểm vẫn là lời cầu hôn và cảm xúc chân thành khi chàng trai đưa ra chiếc nhẫn cầu hôn . Càng dùng những không gian kỉ niệm có liên quan mật thiết đến mối quan hệ của hai người thì xác suất khiến nàng gật đầu đồng ý càng cao .

   

   

  Đeo nhẫn đính hôn cho nàng ở ngón nào ?

  Nhẫn cưới truyền thống từ xưa đến nay luôn được trang trọng đeo ở ngón áp út bàn tay trái . Đeo nhẫn ở ngón áp út của bàn tay trái cho thấy người đeo nhẫn đang trong một mối quan hệ tình cảm ổn định, hạnh phúc . Cùng đeo ở ngón áp út, nhưng một chiếc nhẫn trơn ít họa tiết sẽ nói lên bạn là người đã có gia đình. Ngược lại, nếu đeo nhẫn bản mảnh, đính kim cương hay đá quý giống kim cương , chứng tỏ người đeo đang ở giai đoạn đính hôn, sắp cưới.

  Có khá nhiều cô dâu Việt băn khoăn rằng liệu sau khi kết hôn, khi đã có thêm nhẫn cưới thì có nên tiếp tục đeo chiếc nhẫn đính hôn hay không ? Các nàng không cần lo lắng , bạn hoàn toàn có thể đeo cùng lúc cả hai chiếc nhẫn. Cô dâu mới có thể đeo nhẫn đính hôn ở ngón giữa của bàn tay trái đeo nhẫn cưới hoặc đeo sang ngón áp út của tay phải .

   

   

   

  Ngày nay, khi xã hội Việt Nam chịu ảnh hưởng nhiều của văn hóa phương Tây, hình thức đính hôn trước hôn nhân ngày càng trở nên phổ biến , tạo nên những kỷ niệm đẹp, lãng mạn và đầy cảm xúc cho các cặp đôi sắp cưới . Tuy Nhẫn Cầu Hôn Và Nhẫn Đính Hôn cùng là một , lại mang ý nghĩa khác nhau nhưng cũng không rời khỏi điểm tương đồng đó là vật minh chứng cho tình yêu dành cho đôi lứa . Mong rằng bài viết này sẽ giúp các cặp đôi không bị nhầm lẫn và hiểu rõ được ý nghĩa sâu xa của nhẫn cầu hôn và nhẫn đính hôn . Và nếu bạn muốn trở thành một “ông chồng quốc dân” , hãy đọc những bí quyết trên của Kim Thành.H ngay nhé ! Kim Thành.H xin chúc các chàng cầu hôn thành công và chúc các cặp đôi trăm năm hạnh phúc , vĩnh kết đồng tâm .

  Xem thêm :

  Bộ Trang Sức Cưới Truyền Thống Của Cô Dâu

  Những nghi lễ chính trong đám cưới truyền thống của Việt Nam

  Phân biệt nhẫn đính hôn và nhẫn cưới

  Mẹo chọn nhẫn cưới phù hợp

  Đo size trang sức cưới

  Quý khách có thể tham khảo thêm các mẫu trang sức cưới tại đây hoặc các mẫu trang sức cưới mới nhất của KimThành.H trên FanPage để biết thêm chi tiết .

  Kim Thành.H – Địa Chỉ Lựa Chọn Mua Trang Sức Chất Lượng Hàng Đầu Tphcm

  Tại cửa hàng trang sức Kim Thành.H Khách Hàng có thể chọn mua đa dạng món đồ trang sức khác nhau như: trang sức nữ, trang sức nam, trang sức cưới, trang sức cho bé , trang sức phong thủy, vàng vía thần tài với vô số mẫu mã, kiểu dáng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau . Sản phẩm trang sức tại Kim Thành.H luôn bắt kịp xu hướng thời trang mới nhất . Từng sản phẩm được thiết kế một cách tinh xảo, tỉ mỉ đạt độ hoàn hảo cao nhất với mong muốn tôn lên giá trị và đẳng cấp cho chủ sở hữu và mang đến sự hài lòng của khách hàng. 

  Mua sắm trang sức tại Kim Thành.H khách hàng sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái bởi đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng luôn hỗ trợ tư vấn tận tình, phục vụ với thái độ niềm nở theo tiêu chí “ vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khách có những giây phút mua sắm thoải mái nhất.

  Quý khách có nhu cầu được tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ :

  DNTN KINH DOANH VÀNG KIM THÀNH H

  • Giờ mở cửa: 8h - 20h hằng ngày
  • Địa chỉ: 1394 TL10, Tân Tạo, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0345 802 983 hoặc 02838 754 350
  • Email: cskh@tiemvangkimthanhh.com
  • Fanpage:  https://www.facebook.com/tiemvangkimthanhh

  DNTN Kim Thành.H Xin Chân Thành Cảm Ơn Quý Khách !

   

   

  TÌM CỬA HÀNG

  DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN - TRANG SỨC KIM THÀNH H

  FANPAGE CỦA CHÚNG TÔI

  DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN - TRANG SỨC KIM THÀNH H

  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI

  DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN - TRANG SỨC KIM THÀNH H

  ĐĂNG KÍ NHẬN BẢN TIN

  Đăng kí ngay để nhận thông tin khuyến mãi mới nhất