Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Kinh nghiệm đầu tư vàng không bị lỗ

18/12/2021
Tin tức

Đầu tư vàng là một trong những kênh đầu tư sinh lời được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, đầu tư vàng đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và am hiểu về vàng thì mới mang lại nguồn sinh lời cao.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Đầu tư vàng là một trong những kênh đầu tư sinh lời được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, đầu tư vàng đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và am hiểu về vàng thì mới mang lại nguồn sinh lời cao. Vậy đầu tư vàng như thế nào hiệu quả? Nên đầu tư loại vàng nào? Cùng tham khảo một số thông tin hữu ích dưới đây nhé!

  1. Đầu tư vàng là gì?

  Vàng không chỉ là món trang sức làm đẹp hoặc làm quà tặng mà vàng còn là hình thức đầu tư sinh lời an toàn có tính hấp dẫn với mọi đối tượng khác nhau. Bên cạnh, vàng là tài sản không bị mất giá nên đảm bảo an toàn cho dòng tiền.

  Đầu tư vàng không chỉ là mua vàng vật chất như vàng trang sức, vàng miếng, vàng thỏi mà bạn có thể đầu tư vàng thông qua việc mua cổ phiếu của công ty khai thác vàng hoặc quỹ trao đổi vàng để mang lại nguồn sinh lời cao.

  2. Đầu tư vàng có tốt không?

  Bất kỳ hình thức đầu tư nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng, đối với đầu tư vàng cũng vậy mà bạn cần phải tìm hiểu cẩn thận trước khi bắt đầu đầu tư. Cụ thể:

  2.1. Ưu điểm khi đầu tư vàng

  - Tính thanh khoản: Vàng có thể chuyển thành tiền bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu trên thế giới.

  - Giảm thiểu rủi ro: Đầu tư vàng là một trong những kênh giúp giảm thiểu được rủi ro nhất. Bên cạnh, vàng thường biến động ngược chiều với thị trường chứng khoán và tiền tệ, nó cung cấp một cách rất hiệu quả để đa dạng hóa đầu tư. 

  - Lưu giữ giá trị: Vàng giữ nguyên giá trị theo thời gian, ngay cả khi giá vàng giảm thì giá trị cơ bản của nó vẫn không bị thay đổi.

  - Tính toàn cầu: Vàng là món hàng hóa mang tính quốc tế, không bị ảnh hưởng bởi những biến động của chính trị và thị trường chứng khoán.

  2.2. Nhược điểm đầu tư vàng

  - Mức lãi không cao: Đối với đầu tư vàng bạn sẽ bán lại khi giá vàng tăng và phần lời là mức chênh lệch lúc mua và bán. Vì vậy, khoản tiền lãi thường không cao như đầu tư trái phiếu hay chứng khoán.

  - Có sự chênh lệch so với vàng thế giới: Giá vàng tại Việt Nam chịu ảnh hưởng khá nhiều từ các Chính sách điều hành thị trường của Chính Phủ. Vì vậy, giá vàng trong nước thường có sự chênh lệch khá lớn so với giá vàng thế giới.

  3. Những lưu ý cần biết khi đầu tư vàng

  Đầu tư vàng khá đơn giản, nhưng để đầu tư vàng không lo bị lỗ thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  3.1. Phân tích biểu đồ giá vàng

  Để phân tích biểu đồ và dự đoán giá vàng thì bạn cần phải hiểu được các mã số như: MACD,RSI,COT. Cụ thể:

  - MACD: Là chỉ số tính toán và xác định tín hiệu của một loại hàng hóa nào đó.

  - RSI: Chỉ số báo động giúp xác định tín hiệu bán và mua trên thị trường vàng.

  - COT: Là công cụ báo dòng tiền chảy theo hướng nào và đưa ra dự báo. 

  Phân tích biểu đồ đầu tư vàng

  3.2. Phân tích tình hình kinh tế, chính trị

  Tình hình kinh tế, chính trị và cả tình hình dịch bệnh như hiện nay cũng ảnh hưởng đến giá vàng trong nước và quốc tế. Vì thế, bạn cần cũng cần phân tích yếu tố này cùng với biểu đồ giá vàng để có kế hoạch đầu tư tốt nhất.

  3.3. Phân tích sự tăng giảm USD

  Sự tăng giảm của tiền tệ USD đều ảnh hưởng trực tiếp của giá vàng, vì USD là đồng tiền chung và mạnh nhất thế giới. Theo phân tích của nhiều chuyên gia khi USD tăng thì vàng sẽ giảm và ngược lại.

  4. Bí quyết đầu tư vàng sinh lời ổn định

  Đầu tư vàng không khó nhưng để đầu tư sinh lời ổn định đòi hỏi người đầu tư phải nhạy bén và phân tích biểu đồ chính xác. Do đó, để đầu tư sinh lợi bạn có thể dựa vào một số bí quyết sau:

  4.1. Dừng đúng lúc

  Giá vàng thay đổi từng phút, vì vậy đòi hỏi người đầu tư cân nhắc và có tâm lý vững, biết dừng đúng lúc không nên quá tham vọng mà nhận thua lỗ lớn.

  Đầu tư vàng biết dừng đúng lúc đảm bảo an toàn

  4.2. Xác định chiến lược rõ ràng

  Đầu tư vàng cũng cần phải có chiến lược rõ ràng sẽ giúp cho việc mua và bán vàng đúng thời điểm và hạn chế xảy ra những rủi ro không mong muốn.

  4.3. Chọn thời điểm mua và bán vàng thích hợp

  Bạn nên mua vàng ở thời điểm vàng ở mức thấp nhất, hoặc lúc giá vàng đi ngang hoặc giá vàng tăng nhẹ nhưng chậm. Lưu ý, tuyệt đối không nên mua vàng ở thời điểm giá cao.

  Khi muốn bán vàng sinh lời bạn cần phải tìm hiểu thị trường vàng tăng giảm như thế nào để đưa ra thời điểm bán vàng thích hợp, tránh tình trạng vừa bán vàng xong thì giá vàng lại tăng cao. Nên tính toán kỹ lưỡng để tránh vụt mất cơ hội tốt nhất để bán vàng nhé.

  5. Những hình thức đầu tư vàng phổ biến

  5.1. Đầu tư vàng miếng hoặc vàng thỏi

  Vàng thỏi, vàng miếng có khả năng lưu trữ dễ dàng nhưng do có kích thước lớn nên tính thanh khoản không cao, chi phí đắt nên chỉ phù hợp với những nhà đầu tư lớn. Tuy nhiên, đối với những nhà đầu tư nhỏ thì đầu tư vàng dạng thanh hoặc tiền xu có kích thước nhỏ sẽ mang lại tính thanh khoản cao hơn.

  5.2. Đầu tư vàng dạng vàng trang sức

  Đầu tư vàng trang sức thường tìm ẩn rủi ro bởi không phải tất cả các cửa hàng trang sức đều đảm bảo uy tín, bán đúng vàng chất lượng. Bên cạnh, vàng trang sức khi mua bạn sẽ mua cả chi phí gia công của món trang sức đó, nhưng khi bán lại lợi nhuận sẽ thấp hoặc chỉ bằng vốn ban đầu do bạn phải mất phần chi phí gia công lúc mua.

  5.3. Mua ETF (quỹ giao dịch trao đổi) được hỗ trợ bằng vàng

  Mỗi cổ phiếu của kênh đầu tư này đại diện cho một lượng vàng cố định, các quỹ này có thể giao dịch giống như cổ phiếu trong bất kỳ tài khoản môi giới nào. Phương pháp đầu tư này có ưu điểm là đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn so với đầu tư vàng trực tiếp, rất thích hợp với những nhà đầu tư nhỏ.

  5.4. Đầu tư vàng hợp đồng tương lai

  Là đầu tư theo hình thức hợp đồng mua hoặc bán một mặt hàng với số lượng nhất định vào một ngày cụ thể trong tương lai. Loại giao dịch này được thực hiện trong hợp đồng và đại diện cho một lượng vàng được xác định trước. Tuy nhiên, hình thức đầu tư này thường dành cho các nhà đầu tư sành sỏi và có nhiều kinh nghiệm.

  5.5. Đầu tư cổ phiếu khai thác vàng

  Sự biến động của giá vàng có tác động đến cổ phiếu của công ty khai thác vàng. Giá vàng tăng, lợi nhuận thợ mỏ tăng lên, doanh thu cũng tăng lên nếu tăng sản lượng. Tuy nhiên, kênh đầu tư cổ phiếu này cũng có những rủi ro kể cả cổ phiếu khai thác vàng nên người đầu tư phải cẩn thận và lựa chọn đầu tư cổ phiếu vào công ty khai thác vàng uy tín để đảm bảo an toàn.

  Bất kỳ kênh đầu tư kinh doanh nào đòi hỏi bạn đều phải có chiến lược riêng và thực hiện đúng hướng. Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho kênh đầu tư vàng được hiệu quả, an toàn, sinh lời cao nhé.

  Quý khách muốn đầu tư vàng hãy liên hệ với cửa hàng trang sức Kim Thành.H để đảm bảo mua được trang sức chất lượng, uy tín nhất.

  ĐỊA CHỈ: 1394 Tỉnh Lộ 10, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP.HCM

   

  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Giá Vàng Biến Động Trước Khủng Hoảng Ngân Hàng Mỹ

  Giá vàng đang ở mức đỉnh cao kể từ đầu tháng 2 và tiếp tục tăng lên trên thị trường quốc tế do đồng USD đang suy giảm. Sự lo ngại về tình hình tài chính toàn cầu đã khiến giới đầu tư bất an và đặt ra câu hỏi về khả năng khủng hoảng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn cẩn trọng đánh giá tác động của các quyết định từ Fed đối với thị trường và vàng.

  Dòng Tiền Tìm Nơi Trú Ẩn Sau Cú Sốc Tại Mỹ , Giá Vàng Thế Giới Bật Tăng Liên Tục

  Thông tin về vụ phá sản của SVB Financial Group (Mỹ) đã khiến giá vàng thế giới tăng đột ngột, gợi lên nhiều lo ngại về tình hình của toàn bộ ngành ngân hàng, trong bối cảnh Chính phủ Mỹ đang áp dụng chính sách tiền tệ thắt chặt nhất trong 40 năm qua.

  Giá vàng Việt Nam bật tăng , Vàng Thế Giới tương lai vượt ngưỡng 1900 USD/ounce

  Giá vàng hôm nay (12-1): Trong khi Giá vàng thế giới “đứng im” chờ báo cáo lạm phát tháng 12 được công bố. Trong nước, giá kim loại quý này nhích nhẹ lên 67 triệu đồng/ lượng bán ra.

  Fed tăng lãi suất ảnh hưởng gì đến người tiêu dùng Việt Nam

  Nếu bạn là người kinh doanh , thường xuyên theo dõi các diễn biến của thị trường , ắt hẳn bạn sẽ có thể dự đoán được những ảnh hưởng của các chính sách tiền tệ của Cục Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ đến giá trị tài sản của mình . Nhưng ngược lại , nếu tôi đang sống tại Việt Nam , chỉ là một người tiêu dùng , một người làm công ăn lương bình thường thì việc ngân hàng trung ương ở Mỹ tăng lãi suất và những chỉ số rối rắm kia có ảnh hưởng gì đến tôi ?

  Dự Báo Giá Vàng Từ Nay Đến Cuối Năm 2022 Đầu 2023 Sẽ Đi Theo Hướng Nào?

  Sau khi chạm gần mức cao nhất mọi thời đại trên 2.000 USD/ounce vào tháng 3 năm 2022, giá vàng đã giảm dần vào hầu hết những tháng còn lại của năm , chịu áp lực từ việc tăng lãi suất và thắt chặt tiền tệ của các ngân hàng trung ương trên thế giới, hạn chế đà tăng giá. Các nhà phân tích cho rằng các ngân hàng trung ương tại các nền kinh tế lớn, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ( FED ) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), sẽ tiếp tục tăng lãi suất ít nhất cho đến quý đầu tiên của năm 2023 để kiềm chế lạm phát. Trong bối cảnh kinh tế không chắc chắn, triển vọng vàng trong tương lai sẽ ra sao ?

  TÌM CỬA HÀNG

  Kinh nghiệm đầu tư vàng không bị lỗ

  FANPAGE CỦA CHÚNG TÔI

  Kinh nghiệm đầu tư vàng không bị lỗ

  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI

  Kinh nghiệm đầu tư vàng không bị lỗ

  ĐĂNG KÍ NHẬN BẢN TIN

  Đăng kí ngay để nhận thông tin khuyến mãi mới nhất