Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Giá vàng Việt Nam bật tăng , Vàng Thế Giới tương lai vượt ngưỡng 1900 USD/ounce

12/01/2023
Thị trường vàng

Giá vàng hôm nay (12-1): Trong khi Giá vàng thế giới “đứng im” chờ báo cáo lạm phát tháng 12 được công bố. Trong nước, giá kim loại quý này nhích nhẹ lên 67 triệu đồng/ lượng bán ra.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Giá vàng thế giới hôm nay

  Giá vàng thế giới hôm nay gần như giữ trạng thái “tĩnh” với vàng giao ngay giảm 0,4 USD xuống còn 1.876,5 USD/ ounce. Vàng tương lai tháng 2 giao dịch lần cuối ở mức 1.878,9 USD/ ounce, tăng 2,4 USD so với ngày hôm qua .

  Vàng đã có 1 cú hích ngoạn mục khi lấy lại đà tăng vào những tháng cuối năm , đạt mức 1.880 USD/ ounce . Bên cạnh đó , tâm lý thị trường hiện đang rất lạc quan khi một số nhà phân tích cho thấy dữ liệu lạm phát suy yếu sẽ đẩy giá lên trên 1.900 USD/ounce vào cuối tuần này .

  Hôm nay ( 12-1 ), Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố Chỉ số giá tiêu dùng và các nhà kinh tế cũng đang rất kỳ vọng rằng chỉ số lạm phát sẽ hạ nhiệt vào tháng 12. Lạm phát tháng 12 được dự báo ở mức 6,5%, giảm so với mức 7,1% được ghi nhận trong tháng 11.

   

   

  Giá vàng thế giới “đứng im” chờ báo cáo lạm phát tháng 12

  Theo các nhà phân tích thị trường , chỉ số lạm phát giảm trong tháng 12 và lợi suất trái phiếu thấp hơn sẽ là động lực đối với giá vàng . Trong khi đó, Giám đốc bộ phận chiến lược hàng hóa Ole Hansen tại Ngân hàng Saxo cho rằng, mặc dù vàng có cơ hội tăng lên trên 1.900 USD/ounce trong tuần này .

  Về dài hạn, trong báo cáo triển vọng năm 2023 mới đây, các nhà phân tích tại MKS PAMP Group đã chỉ ra rằng mối đe dọa về lạm phát , tăng trưởng kinh tế trì trệ hoặc thậm chí là suy thoái toàn cầu sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong suốt năm 2023 . MKS PAMP Group cũng cho biết họ dự báo giá vàng trung bình trong năm nay sẽ khoảng 1.880USD/ ounce. Triển vọng được đưa ra khi vàng giao dịch gần mức cao nhất trong 8 tháng và tiến gần hơn tới ngưỡng 1.900 USD/ounce.

  Cũng có thêm phân tích cho rằng, một khi chính sách tiền tệ của Fed chậm lại và rủi ro suy thoái và lạm phát gia tăng sẽ khiến cả đồng USD và lãi suất đạt đỉnh. Lạm phát tuy giảm, nhưng sẽ không đạt được mức mục tiêu kỳ vọng của Fed . Chính sách tiền tệ đã khiến tăng trưởng toàn cầu chậm hơn, cộng với áp lực lạm phát tuy thâp nhưng vẫn hiện hữu sẽ đưa vàng trở lại như một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư an toàn , “ hầm trú ẩn”  trong thời điểm bất ổn vì suy thoái kinh tế leo thang.

  Các nhà phân tích kỳ vọng nhu cầu đầu tư sẽ thúc đẩy giá vàng vào năm 2023 khi họ cho rằng kim loại quý đang được sở hữu ít trong bối cảnh các rủi ro kinh tế và địa chính trị tiếp tục gia tăng.

  Theo các chuyên gia, Fed vẫn là mối đe dọa lớn nhất đối với vàng khi lãi suất tăng vào năm ngoái đã đẩy đồng USD lên mức cao nhất trong 20 năm. Tuy nhiên, MKS nhận thấy đồng bạc xanh đạt đỉnh khi ngân hàng trung ương Mỹ sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh mẽ của mình. "chính sách thắt chặt tiền tệ của Fed đã làm suy giảm thanh khoản toàn cầu và gián tiếp phá vỡ một số thị trường. Tuy nhiên , Chúng tôi tin rằng sẽ là hợp lý khi Fed kết thúc việc tăng lãi suất vào giữa năm 2023 trước khi phá vỡ điều gì đó quan trọng hơn. Họ sẽ bắt đầu nới lỏng chính sách trong quý 4 (hoặc sớm hơn)" các nhà phân tích cho biết.

   

  Tờ New York Times dẫn lời bà M. Collins, Chủ tịch Fed khu vực Boston, cho biết bà đang nghiêng về việc nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp sắp tới của ngân hàng trung ương. Trong hoàn cảnh biến động thị trường bất ổn kéo dài, Fed ôn hòa hơn cộng với lạm phát yếu hơn dự kiến là những yếu tố có thể đẩy giá vàng lên cao hơn. Từ đó , Các nhà phân tích của MKS dự báo 30% khả năng giá vàng thế giới trong tương lai gần có thể vươn đến 2.300 USD/ounce. Mặt khác, MKS nhận thấy 20% khả năng giá vàng sẽ kiểm tra mức hỗ trợ quanh mức 1.400 USD/ouce khi lạm phát gia tăng buộc Fed một lần nữa phải mạnh tay tăng lãi suất.

   

   

  Giá vàng Việt Nam tăng vào dịp cuối năm

  Với giá vàng trong nước biến động tăng và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.876,5 USD/ounce (tương đương gần 53,4 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá USD , chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện trên 13 triệu đồng/ lượng.           

   

   

  Nhu cầu về đồ trang sức và công nghiệp

  Theo Hội đồng Vàng Thế giới, khoảng 3 năm trở lại đây, trang sức chiếm gần một nửa nhu cầu về vàng . Khoảng 7,5% nhu cầu khác được sử dụng trong sản xuất các thiết bị y tế, công nghệ. Do đó, giá vàng có thể bị ảnh hưởng bởi thị trường cung và cầu . Ngoài ra, vàng sắp bước vào dịp Tết Nguyên Đán , mùa cao điểm tiêu thụ vàng trang sức ở Việt Nam cũng như châu Á, trong đó có Trung Quốc và Ấn Độ.

   

   

  Xem thêm :

  Có nên mua vàng ngày vía Thần Tài

  Nhu cầu đầu tư:

   Khi thị trường bất ổn , nguy cơ suy thoái kinh tế hiện diện rõ trước mắt ,  lợi nhuận kỳ vọng hoặc lợi nhuận thực tế trên trái phiếu, cổ phiếu và bất động sản giảm, mối quan tâm đầu tư vào vàng tại Việt Nam sẽ tăng lên, khiến giá của nó tăng lên. Dự báo về việc tiếp tục tăng lãi suất trong năm 2023 của Fed có khả năng dẫn đến sức mạnh tiếp tục của USD. Tuy nhiên , rủi ro địa chính trị gia tăng và bối cảnh kinh tế xấu đi khiến cho nhu cầu trú ẩn ở vàng vẫn luôn là khả năng đáng cân nhắc .

   

   

   

   

  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Đầu Tư Vàng Trong Thời Kỳ Kinh Tế Suy Thoái

  Trong thời điểm kinh tế bắt đầu suy thoái như hiện nay , việc đầu tư vàng có thể là một trong những lựa chọn nảy ra trong đầu bạn. Vàng được coi là một tài sản an toàn và có khả năng bảo vệ giá trị tài sản của bạn trong thời gian khó khăn. Bài viết dưới đây , Kim Thành.H sẽ giới thiệu cho bạn một số lý do tại sao nên Đầu tư vàng trong thời kỳ kinh tế suy thoái và gợi ý cho bạn những chiến lược hữu ích để đầu tư vào vàng.

  Giá Vàng Biến Động Trước Khủng Hoảng Ngân Hàng Mỹ

  Giá vàng đang ở mức đỉnh cao kể từ đầu tháng 2 và tiếp tục tăng lên trên thị trường quốc tế do đồng USD đang suy giảm. Sự lo ngại về tình hình tài chính toàn cầu đã khiến giới đầu tư bất an và đặt ra câu hỏi về khả năng khủng hoảng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn cẩn trọng đánh giá tác động của các quyết định từ Fed đối với thị trường và vàng.

  Dòng Tiền Tìm Nơi Trú Ẩn Sau Cú Sốc Tại Mỹ , Giá Vàng Thế Giới Bật Tăng Liên Tục

  Thông tin về vụ phá sản của SVB Financial Group (Mỹ) đã khiến giá vàng thế giới tăng đột ngột, gợi lên nhiều lo ngại về tình hình của toàn bộ ngành ngân hàng, trong bối cảnh Chính phủ Mỹ đang áp dụng chính sách tiền tệ thắt chặt nhất trong 40 năm qua.

  Fed tăng lãi suất ảnh hưởng gì đến người tiêu dùng Việt Nam

  Nếu bạn là người kinh doanh , thường xuyên theo dõi các diễn biến của thị trường , ắt hẳn bạn sẽ có thể dự đoán được những ảnh hưởng của các chính sách tiền tệ của Cục Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ đến giá trị tài sản của mình . Nhưng ngược lại , nếu tôi đang sống tại Việt Nam , chỉ là một người tiêu dùng , một người làm công ăn lương bình thường thì việc ngân hàng trung ương ở Mỹ tăng lãi suất và những chỉ số rối rắm kia có ảnh hưởng gì đến tôi ?

  Dự Báo Giá Vàng Từ Nay Đến Cuối Năm 2022 Đầu 2023 Sẽ Đi Theo Hướng Nào?

  Sau khi chạm gần mức cao nhất mọi thời đại trên 2.000 USD/ounce vào tháng 3 năm 2022, giá vàng đã giảm dần vào hầu hết những tháng còn lại của năm , chịu áp lực từ việc tăng lãi suất và thắt chặt tiền tệ của các ngân hàng trung ương trên thế giới, hạn chế đà tăng giá. Các nhà phân tích cho rằng các ngân hàng trung ương tại các nền kinh tế lớn, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ( FED ) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), sẽ tiếp tục tăng lãi suất ít nhất cho đến quý đầu tiên của năm 2023 để kiềm chế lạm phát. Trong bối cảnh kinh tế không chắc chắn, triển vọng vàng trong tương lai sẽ ra sao ?

  TÌM CỬA HÀNG

  Giá vàng Việt Nam bật tăng , Vàng Thế Giới tương lai vượt ngưỡng 1900 USD/ounce

  FANPAGE CỦA CHÚNG TÔI

  Giá vàng Việt Nam bật tăng , Vàng Thế Giới tương lai vượt ngưỡng 1900 USD/ounce

  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI

  Giá vàng Việt Nam bật tăng , Vàng Thế Giới tương lai vượt ngưỡng 1900 USD/ounce

  ĐĂNG KÍ NHẬN BẢN TIN

  Đăng kí ngay để nhận thông tin khuyến mãi mới nhất