Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

GIÁ VÀNG TRONG NƯỚC CÓ XU HƯỚNG ĐẢO CHIỀU KHI LÃI SUẤT TRÁI PHIẾU MỸ GIẢM MẠNH

24/08/2021
Thị trường vàng

Giá vàng hôm nay 6/5 có đảo chiều sau nhiều phiên liên tục điều chỉnh và giá vàng thế giới có tín hiệu phục hồi?

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Giá vàng trong nước

  Giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 55,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,65 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 30.000 đồng/ lượng chiều mua vào và cả chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

  Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,31 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,61 triệu đồng/lượng (bán ra) tại TP.HCM, tăng 10.000 đồng/ lượng cả hai chiều mua – bán so với phiên trước đó.

  Giá vàng 24K Rồng vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giảm mạnh phiên thứ ba liên tiếp thêm 270 nghìn đồng chiều mua vào và 320 nghìn đồng chiều bán ra về 51,81-52,68 triệu đồng/lượng.

  Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ cũng giảm mạnh 300 nghìn đồng chiều mua vào và 400 nghìn đồng chiều bán ra về 51,70-52,30 triệu đồng/lượng.

  Như vậy, giá vàng trong nước đang chờ tín hiệu phục hồi trên thị trường thế giới để có cơ hội đảo chiều.

  Giá vàng thế giới

  Trên sàn Kitco giá vàng giao dịch ở mức 1786 – 1787 USD/ ounce. Giá vàng cao hơn khi được hỗ trợ bởi tư thế kỹ thuật tăng nhẹ trong ngắn hạn và do giá dầu thô phục hồi, đạt mức cao nhất trong hai tháng. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 tăng 6,6 USD ở mức 1782,6 USD/ ounce.

  Vàng và bạc đã chứng kiến một số áp lực bán sau tin tức rằng Bộ Tài chính Mỹ cho biết họ có thể thực hiện các biện pháp bất thường để tài trợ cho chính phủ nếu giới hạn vay liên bang được khôi phục vào mùa hè này. Kho bạc cảnh báo có thể hết tiền mặt sớm hơn so với các cuộc đụng độ giới hạn nợ trước đây giữa các nhà lập pháp. Việc đình chỉ giới hạn nợ hiện tại của Mỹ sẽ hết hạn vào ngày 14/8 tới đây. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ tăng sau tin tức này, giúp gây áp lực lên kim loại quý. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu kể từ đó đã giảm khỏi mức cao hàng ngày.

  Điểm dữ liệu được lên lịch nổi bật tại Mỹ vào giữa tuần là báo cáo việc làm quốc gia của ADP cho tháng 4, đạt 742.000 – không xa so với mức tăng dự kiến là 800.000 và so với mức tăng 517.000 việc làm trong tháng 3.

  Trong khi đó, lãi suất trái phiếu Mỹ từ 1,62%/năm xuống còn 1,59%/năm đã tác động tích cực đến giá vàng. Có lẽ do lãi suất trái phiếu giảm nên giới đầu tư hạn chế mua trái phiếu, dịch chuyển một phần dòng tiền sang kim loại quý. Giá vàng thế giới có lúc bật tăng 20 USD/ounce.

  Thế nhưng đà tăng của giá vàng đã vấp phải rào cản khi một thành viên của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) – cơ quan hoạch định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhận định tăng trưởng kinh tế Mỹ có thể nhanh hơn so với dự báo của Fed, tỷ lệ thất nghiệp vào cuối năm 2021 thấp hơn dự báo của Fed là 4,5%, thị trường lao động Mỹ sẽ được phục hồi khi các trường học mở cửa trở lại và mở rộng giờ làm việc.

  Trước đó giá vàng giảm sốc khi tại một hội thảo online do Tạp chí The Atlantic (Mỹ) tổ chức, Bộ trưởng Tài chính Mỹ và là cựu Chủ tịch Fed – bà Janet Yellen cho rằng chi tiêu mạnh tay của chính phủ Mỹ có thể đồng nghĩa với việc lãi suất cơ bản cần phải tăng vào một thời điểm nào đó để ngăn nền kinh tế phát triển quá nóng.

  Giờ đăng 08:26
  Ngày đăng 06/05/2021
  Tên tác giả PV (tổng hợp)
  Dẫn nguồn Tạp chí Điện tử TTV
  Link gốc bài viết https://ttv.com.vn/gia-vang-trong-nuoc-xu-huong-dao-chieu-khi-lai-suat-trai-phieu-my-giam-manh/

  Nguồn : ttv.com.vn

  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Đầu Tư Vàng Trong Thời Kỳ Kinh Tế Suy Thoái

  Trong thời điểm kinh tế bắt đầu suy thoái như hiện nay , việc đầu tư vàng có thể là một trong những lựa chọn nảy ra trong đầu bạn. Vàng được coi là một tài sản an toàn và có khả năng bảo vệ giá trị tài sản của bạn trong thời gian khó khăn. Bài viết dưới đây , Kim Thành.H sẽ giới thiệu cho bạn một số lý do tại sao nên Đầu tư vàng trong thời kỳ kinh tế suy thoái và gợi ý cho bạn những chiến lược hữu ích để đầu tư vào vàng.

  Giá Vàng Biến Động Trước Khủng Hoảng Ngân Hàng Mỹ

  Giá vàng đang ở mức đỉnh cao kể từ đầu tháng 2 và tiếp tục tăng lên trên thị trường quốc tế do đồng USD đang suy giảm. Sự lo ngại về tình hình tài chính toàn cầu đã khiến giới đầu tư bất an và đặt ra câu hỏi về khả năng khủng hoảng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn cẩn trọng đánh giá tác động của các quyết định từ Fed đối với thị trường và vàng.

  Dòng Tiền Tìm Nơi Trú Ẩn Sau Cú Sốc Tại Mỹ , Giá Vàng Thế Giới Bật Tăng Liên Tục

  Thông tin về vụ phá sản của SVB Financial Group (Mỹ) đã khiến giá vàng thế giới tăng đột ngột, gợi lên nhiều lo ngại về tình hình của toàn bộ ngành ngân hàng, trong bối cảnh Chính phủ Mỹ đang áp dụng chính sách tiền tệ thắt chặt nhất trong 40 năm qua.

  Giá vàng Việt Nam bật tăng , Vàng Thế Giới tương lai vượt ngưỡng 1900 USD/ounce

  Giá vàng hôm nay (12-1): Trong khi Giá vàng thế giới “đứng im” chờ báo cáo lạm phát tháng 12 được công bố. Trong nước, giá kim loại quý này nhích nhẹ lên 67 triệu đồng/ lượng bán ra.

  Dự Báo Giá Vàng Từ Nay Đến Cuối Năm 2022 Đầu 2023 Sẽ Đi Theo Hướng Nào?

  Sau khi chạm gần mức cao nhất mọi thời đại trên 2.000 USD/ounce vào tháng 3 năm 2022, giá vàng đã giảm dần vào hầu hết những tháng còn lại của năm , chịu áp lực từ việc tăng lãi suất và thắt chặt tiền tệ của các ngân hàng trung ương trên thế giới, hạn chế đà tăng giá. Các nhà phân tích cho rằng các ngân hàng trung ương tại các nền kinh tế lớn, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ( FED ) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), sẽ tiếp tục tăng lãi suất ít nhất cho đến quý đầu tiên của năm 2023 để kiềm chế lạm phát. Trong bối cảnh kinh tế không chắc chắn, triển vọng vàng trong tương lai sẽ ra sao ?

  Thị Trường Vàng Sau Cuộc Họp Báo Của Chủ Tịch Fed

  Trong khi tuyên bố của Fed đưa ra một giọng điệu nhẹ nhàng được những nhà đầu tư hoan nghênh, Chủ tịch Powell lại trình bày bằng một giọng điệu khác trong cuộc họp báo của mình, chỉ ra rằng việc các nhà đầu tư đang suy nghĩ về việc Fed sẽ sớm tạm dừng tăng lãi suất là “không thể”.

  TÌM CỬA HÀNG

  GIÁ VÀNG TRONG NƯỚC CÓ XU HƯỚNG ĐẢO CHIỀU KHI LÃI SUẤT TRÁI PHIẾU MỸ GIẢM MẠNH

  FANPAGE CỦA CHÚNG TÔI

  GIÁ VÀNG TRONG NƯỚC CÓ XU HƯỚNG ĐẢO CHIỀU KHI LÃI SUẤT TRÁI PHIẾU MỸ GIẢM MẠNH

  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI

  GIÁ VÀNG TRONG NƯỚC CÓ XU HƯỚNG ĐẢO CHIỀU KHI LÃI SUẤT TRÁI PHIẾU MỸ GIẢM MẠNH

  ĐĂNG KÍ NHẬN BẢN TIN

  Đăng kí ngay để nhận thông tin khuyến mãi mới nhất