Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Giá Vàng Biến Động Trước Khủng Hoảng Ngân Hàng Mỹ

15/03/2023
Tin tức

Giá vàng đang ở mức đỉnh cao kể từ đầu tháng 2 và tiếp tục tăng lên trên thị trường quốc tế do đồng USD đang suy giảm. Sự lo ngại về tình hình tài chính toàn cầu đã khiến giới đầu tư bất an và đặt ra câu hỏi về khả năng khủng hoảng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn cẩn trọng đánh giá tác động của các quyết định từ Fed đối với thị trường và vàng.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Việc lãi suất trái phiếu kho bạc tại Mỹ tăng đã làm giá vàng giảm vào thứ Ba ( 14/3 ) , vàng bắt đầu chậm nhịp tăng và có thời điểm quay đầu giảm nhẹ sau cuộc khủng hoảng ngân hàng tại Mỹ .

  Giá Vàng Biến Động Liên Tục

  Sau khi liên tục tăng phi mã vào thời điểm rộ lên tin tức ngân hàng SVB sụp đổ , giá vàng đã bắt đầu chậm nhịp tăng và có thời điểm quay đầu giảm nhẹ .

  Nicky Shiels, người đứng đầu bộ phận chiến lược kim loại tại MKS cho biết: “Không có gì có thể khiến những người đầu cơ giá vàng sợ hãi khi họ đang tìm kiếm các biện pháp phòng ngừa bất ổn tài chính tại thời điểm mà Fed có thể (gián tiếp) chấp nhận rằng lạm phát sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian tới ”. 

   

   

   

  Xem thêm : 

  Dòng Tiền Tìm Nơi Trú Ẩn Sau Cú Sốc Tại Mỹ , Giá Vàng Thế Giới Bật Tăng Liên Tục

  Giá Vàng Trong Nước

  Kết thúc phiên giao dịch ngày 14/3, giá vàng 9999 trong nước được SJC và Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

  SJC Hà Nội: 66.150.000 đồng/lượng - 66.870.000 đồng/lượng

  Doji Hà Nội:  66.100.000 đồng/lượng -  66.900.000 đồng/lượng

  SJC TP.HCM: 66.150.000 đồng/lượng - 66.850.000 đồng/lượng

  Doji TP.HCM: 66.200.000 đồng/lượng -  66.900.000 đồng/lượng

   

   

  Giá Vàng Quốc Tế

  Tới hôm nay (ngày 15/3, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.904,5 USD/ounce, tăng 1,5 USD/ounce so với đêm qua. Giá vàng giao tương lai tháng 4 trên sàn Comex New York ở mức 1.908,8 USD/ounce, tăng 2,2 USD/ounce so với đêm qua.

  Đêm 14/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.903 USD/ounce. Vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York ở mức 1.906 USD/ounce.

   

   

  Vì Sao Giá Vàng Tăng Đột Biến Trong Tuần Qua ?

  Được coi là một hàng rào chống lại những bất ổn kinh tế, vàng trở thành một khoản đặt cược hấp dẫn hơn trong môi trường kinh tế bất ổn và có dấu hiệu suy thoái . Kim loại này đã tăng gần 2% trong tuần này do sự sụp đổ của Silicon Valley Bank và Signature Bank làm dấy lên những dự đoán rằng Fed có thể tạm dừng chiến dịch thắt chặt để tránh những rủi ro tiếp theo đối với hệ thống tài chính .

  Han Tan, trưởng bộ phận phân tích thị trường tại Exinity cho biết: “Miễn là các rủi ro lây lan bắt nguồn từ câu chuyện SVB đang diễn ra, có khả năng làm gia tăng rủi ro suy thoái trong quá trình thực hiện, thì các tài sản trú ẩn an toàn sẽ vẫn được chào giá tốt trong thời gian tạm thời”.

  Tan cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng có nhiều khả năng vàng giao ngay sẽ duy trì trên mức quan trọng về mặt tâm lý là 1.900 USD trước thềm cuộc họp FOMC vào tuần tới, với điều kiện là đồng đô la Mỹ vẫn giảm và chế độ tránh rủi ro vẫn được duy trì” đề cập đến Ủy ban thị trường mở liên bang của ngân hàng trung ương.

  Giá Bạc tăng 0,6% lên 21,94 USD/ounce và bạch kim mất 1% xuống 986,17 USD, trong khi palađi tăng 1,2% lên 1.490,43 USD.

   

   

  Dự Đoán Giá Vàng Trong Tương Lai Gần

  Vàng ổn định quanh mức 1.900 USD/ounce vào thứ Tư, giữ gần mức cao nhất trong hơn 5 tuần khi các nhà đầu tư đánh giá lại triển vọng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang trước những bất ổn gần đây trong lĩnh vực ngân hàng Hoa Kỳ và báo cáo lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ. Dữ liệu mới cũng cho thấy tỷ lệ lạm phát hàng năm ở Mỹ đã giảm xuống 6% trong tháng 2, mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2021, phù hợp với kỳ vọng. Thị trường tiền điện tử hiện đang định giá 80% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào tuần tới, thấp hơn mức tăng nửa điểm phần trăm dự kiến ​​một tuần trước.

   

   

  Dự kiến giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao do đồng USD vẫn chịu áp lực giảm tới cuộc họp vào tuần tới của Fed. Nếu Fed không tăng lãi suất trong cuộc họp này, giá vàng có thể tăng mạnh hơn. Tuy nhiên, trong tương lai, vàng sẽ đối mặt với áp lực giảm khi Fed nâng lãi suất để chống lại lạm phát. Goldman Sachs dự báo Fed sẽ tăng lãi suất 25 điểm vào các cuộc họp trong tháng 5, 6 và 7 và thị trường tài chính sẽ ảnh hưởng đến việc đóng quyết định này. Hiện tại, trên CME Group, các trader dự báo xác suất nâng 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tới là 93,7% (lên 4,75-5%/năm), còn xác suất không nâng lãi suất là 6,3% (giữ nguyên mức 4,5-4,75%/năm).

   

  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Đầu Tư Vàng Trong Thời Kỳ Kinh Tế Suy Thoái

  Trong thời điểm kinh tế bắt đầu suy thoái như hiện nay , việc đầu tư vàng có thể là một trong những lựa chọn nảy ra trong đầu bạn. Vàng được coi là một tài sản an toàn và có khả năng bảo vệ giá trị tài sản của bạn trong thời gian khó khăn. Bài viết dưới đây , Kim Thành.H sẽ giới thiệu cho bạn một số lý do tại sao nên Đầu tư vàng trong thời kỳ kinh tế suy thoái và gợi ý cho bạn những chiến lược hữu ích để đầu tư vào vàng.

  Dòng Tiền Tìm Nơi Trú Ẩn Sau Cú Sốc Tại Mỹ , Giá Vàng Thế Giới Bật Tăng Liên Tục

  Thông tin về vụ phá sản của SVB Financial Group (Mỹ) đã khiến giá vàng thế giới tăng đột ngột, gợi lên nhiều lo ngại về tình hình của toàn bộ ngành ngân hàng, trong bối cảnh Chính phủ Mỹ đang áp dụng chính sách tiền tệ thắt chặt nhất trong 40 năm qua.

  Giá vàng Việt Nam bật tăng , Vàng Thế Giới tương lai vượt ngưỡng 1900 USD/ounce

  Giá vàng hôm nay (12-1): Trong khi Giá vàng thế giới “đứng im” chờ báo cáo lạm phát tháng 12 được công bố. Trong nước, giá kim loại quý này nhích nhẹ lên 67 triệu đồng/ lượng bán ra.

  Fed tăng lãi suất ảnh hưởng gì đến người tiêu dùng Việt Nam

  Nếu bạn là người kinh doanh , thường xuyên theo dõi các diễn biến của thị trường , ắt hẳn bạn sẽ có thể dự đoán được những ảnh hưởng của các chính sách tiền tệ của Cục Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ đến giá trị tài sản của mình . Nhưng ngược lại , nếu tôi đang sống tại Việt Nam , chỉ là một người tiêu dùng , một người làm công ăn lương bình thường thì việc ngân hàng trung ương ở Mỹ tăng lãi suất và những chỉ số rối rắm kia có ảnh hưởng gì đến tôi ?

  Dự Báo Giá Vàng Từ Nay Đến Cuối Năm 2022 Đầu 2023 Sẽ Đi Theo Hướng Nào?

  Sau khi chạm gần mức cao nhất mọi thời đại trên 2.000 USD/ounce vào tháng 3 năm 2022, giá vàng đã giảm dần vào hầu hết những tháng còn lại của năm , chịu áp lực từ việc tăng lãi suất và thắt chặt tiền tệ của các ngân hàng trung ương trên thế giới, hạn chế đà tăng giá. Các nhà phân tích cho rằng các ngân hàng trung ương tại các nền kinh tế lớn, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ( FED ) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), sẽ tiếp tục tăng lãi suất ít nhất cho đến quý đầu tiên của năm 2023 để kiềm chế lạm phát. Trong bối cảnh kinh tế không chắc chắn, triển vọng vàng trong tương lai sẽ ra sao ?

  TÌM CỬA HÀNG

  Giá Vàng Biến Động Trước Khủng Hoảng Ngân Hàng Mỹ

  FANPAGE CỦA CHÚNG TÔI

  Giá Vàng Biến Động Trước Khủng Hoảng Ngân Hàng Mỹ

  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI

  Giá Vàng Biến Động Trước Khủng Hoảng Ngân Hàng Mỹ

  ĐĂNG KÍ NHẬN BẢN TIN

  Đăng kí ngay để nhận thông tin khuyến mãi mới nhất