Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Giá Của Đồng Bảng Anh Trong Tương Lai Sẽ Ra Sao ?

30/09/2022
Tin tức

Đầu tuần này, đồng bảng Anh đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 1,035 USD so với đô la Mỹ sau khi chính phủ công bố một loạt các đợt cắt giảm thuế nhằm thúc đẩy nền kinh tế Anh. Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã thực hiện các bước để thúc đẩy thị trường trái phiếu chính phủ  Anh lên  65 tỷ bảng Anh. Điều này được thực hiện để tránh những gì được gọi là "rủi ro đáng kể đối với sự ổn định" dẫn đến "việc thắt chặt các điều khoản tài trợ không hợp lý và giảm dòng vốn tín dụng trong nền kinh tế thực ”.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Kế hoạch tài khóa mông lung của đế chế tân thủ thướng Liz Truss

  Tuần trước, Bộ Tài chính Anh đã công bố một gói  trị giá 45 tỷ bảng Anh, bao gồm các khoản cắt giảm thuế  lớn nhất tại nước này kể từ năm 1972, để giúp các hộ gia đình và doanh nghiệp thanh toán hóa đơn năng lượng trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng leo thang trên khắp châu Âu, đồng thời công bố một gói hỗ trợ tài chính dự kiến khoảng 150 tỷ USD

  Không giống như các chương trình cắt giảm thuế ồ ạt của những năm 1980, lần này chính phủ Anh dự kiến ​​sẽ vay hàng chục tỷ bảng Anh để thực hiện chúng. Điều này sẽ gia tăng  áp lực lên nền kinh tế khi Ngân hàng Trung ương Anh (BOE)  tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

   Bộ trưởng Tài chính Anh Kwasi Kwarten cho biết chương trình này nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế lên 2,5%. Những năm gần đây, kinh tế Anh tăng trưởng ì ạch và có thể đã rơi vào suy thoái kinh tế, theo nhận định của BOE ngày 29/9.

  Kế hoạch này ngay lập tức đẩy giá bảng Anh  xuống mức thấp nhất mọi thời đại 1 bảng Anh đổi 1,0382 đô la Mỹ vào ngày 26 tháng 9.

   Để xoa dịu thị trường, BOE ngày 28/9 thông báo sẽ mua đủ trái phiếu chính phủ dài hạn để ổn định thị trường tài chính trong hai phiên tiếp theo . Thông báo cho thấy đồng bảng Anh phục hồi lần thứ hai liên tiếp, nhưng sự phục hồi này không được coi là bền vững.

   Greg Anderson, Trưởng phòng Chiến lược FX toàn cầu tại BMO Capital Markets (Mỹ) cho biết: Nhưng sự phục hồi của đồng bảng Anh từ sự can thiệp của BoE là không bền vững. ” Anderson cho biết, thị trường chắc chắn sẽ có phản ứng thử khi  một ngân hàng trung ương thực hiện một chương trình can thiệp tạm thời, để kiểm tra xem liệu ngân hàng trung ương có tiếp tục với chương trình đó hay không. Tuy nhiên, ông dự đoán rằng bảng Anh sẽ không ngang giá với đô la Mỹ.

  Thách thức hiện nay của đồng bảng Anh và đồng Euro

  Bảng Anh đầu phiên 29/9 giảm nhẹ sau khi Thủ tướng Anh Liz Truss lên tiếng bảo vệ chương trình giảm thuế của Chính phủ, sau đó phục hồi và giao dịch ở mức 1,11 USD đổi 1 bảng Anh.

  Đồng Euro cũng tăng khoảng 0,7% so với USD, giao dịch ở mức 0,98 USD đổi 1 Euro. Tuy nhiên, diễn biến này là do giá trị đồng USD giảm nhẹ so với 6 đồng tiền lớn. Dữ liệu cho thấy tâm lý của nhà đầu tư tại khu vực đồng tiền chung châu Âu (Euzo zone) đang giảm sút nghiêm trọng.

  Mọi chú ý hiện đang đổ dồn vào lạm phát lên tới 10,9% trong tháng này ở Đức, cao hơn mức dự báo 10%. Điều này cho thấy lạm phát tại khu vực Eurozone, gồm 19 quốc gia, cũng có thể vượt mức dự báo 9,6% và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể sẽ phải nâng lãi suất thêm 0,75 điểm% trong cuộc họp chính sách sắp tới.

  Các chuyên gia kinh tế-tài chính Anh nói gì về tương lai của đồng bảng Anh  ?

  Susannah Streeter, nhà phân tích thị trường và đầu tư cấp cao, Hargreaves Lansdown

  Triển vọng đối với đồng bảng Anh vẫn cực kỳ biến động và đồng bảng Anh khó có khả năng phục hồi trong khi các kế hoạch thuế chưa hoàn lại của chính phủ vẫn chưa được triển khai .

  Người tiêu dùng sẽ tiếp tục đối mặt với khó khăn về chi phí sinh hoạt do giá nhập khẩu cao hơn do đồng bảng Anh mất giá . Những lo lắng này sẽ tăng thêm bởi lo ngại về chi phí nhà ở tăng cao, do lãi suất thế chấp tăng cao, điều này sẽ ảnh hưởng không chỉ đến chủ nhà, mà còn ảnh hưởng đến người thuê nhà vì chủ nhà phải tăng tiền thuê nhà để trả nợ của họ.

  Charles White-Thomson, giám đốc điều hành, Saxo Vương quốc Anh

  Dự đoán quỹ đạo của đồng bảng Anh trong môi trường thay đổi nhanh chóng này không dành cho những người yếu tim, nhưng tôi tin rằng đồng bảng Anh sẽ yếu đi so với đồng đô la trong một thời gian.

  Câu hỏi đầu tiên để tự hỏi bản thân là loại tiền nào chiếm phần lớn chi phí của bạn. Khi bạn biết điều này, hãy đảm bảo phần lớn dự trữ của bạn bằng đơn vị tiền tệ này. Điều này phần lớn loại trừ rủi ro tiền tệ với chi phí lớn nhất của bạn.

  Ví dụ, nhiều nhà đầu tư ở Anh sẽ thu được lợi nhuận đáng kể từ các khoản đầu tư bằng đô la Mỹ của họ gần đây bằng cách đầu tư vào Apple. Sẽ không sao nếu điều này là tình cờ hơn là phán đoán nhưng tôi sẽ khuyến khích phán đoán nhiều hơn là may rủi.

  Tom Hopkins, giám đốc danh mục đầu tư, BRI Wealth Management

  Chúng tôi tin rằng đồng bảng Anh có thể phục hồi chậm. Nền kinh tế đang yếu, vay nợ nhiều và BoE phải đánh giá lại lãi suất.

  Nếu đồng bảng Anh vẫn yếu, điều này sẽ làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng giá sinh hoạt.

  Các nhà đầu tư nước ngoài có thể sử dụng đồng bảng Anh yếu như một cơ hội, cho phép họ mua các tài sản có giá cao hơn. Tương tự, các nhà đầu tư Anh sẽ thấy định giá tài sản của họ vẫn ở mức thấp, điều này có thể buộc họ phải bán ra nếu các cơ hội mua hấp dẫn hơn xuất hiện ở những nơi khác.

  Victoria Scholar, trưởng bộ phận đầu tư, nhà đầu tư tương tác

  Kế hoạch kinh tế của Thủ tướng Anh đã đẩy nhanh thiệt hại cho đồng bảng Anh.

  Giá cả đã tăng mạnh trong năm nay với lạm phát gần hai con số. Đối với các nhà đầu tư, sự trượt giá của đồng bảng Anh và sự rối loạn trên thị trường trái phiếu đã lan sang thị trường chứng khoán, với sự không chắc chắn đè nặng lên FTSE 100, chỉ số chứng khoán của các công ty hàng đầu của Vương quốc Anh.

  Chris Beauchamp, trưởng nhóm phân tích thị trường, IG Group

  Chúng ta đã thấy đồng bảng Anh xuống thấp, điều đó có nghĩa là lạm phát nhiều hơn, đồng thời có thể lãi suất sẽ tăng thêm.

  Trong khi đó, sự sụt giảm của đồng bảng Anh và sự bất ổn liên quan trong lòng chính phủ đã có nghĩa là các nhà đầu tư Vương quốc Anh đã chứng kiến tài sản của họ bị giảm giá trị. Phải thừa nhận rằng các công ty xuất khẩu của Anh sẽ nhận được một số tăng từ đồng bảng yếu hơn, nhưng sự gia tăng lạm phát đi kèm sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận.

  Cuối cùng, sự thiếu rõ ràng về những gì xảy ra tiếp theo sẽ gây tổn hại cho cả nhà đầu tư và người tiêu dùng.

  Victor Trokoudes, đồng sáng lập và giám đốc, Plum

  Bất chấp sự can thiệp lớn của BoE , đồng bảng Anh vẫn dễ bị tổn thương. Khi Vương quốc Anh nhập khẩu nhiều hàng hóa hơn xuất khẩu, nước này bị ảnh hưởng nặng nề hơn bởi sự yếu kém về tiền tệ so với các nước châu Âu khác.

  Các động thái của BoE trong năm nay để tăng lãi suất đã không bắt giữ đà giảm chung của đồng bảng Anh. Một động thái lãi suất lớn vào tháng 11, khi Ngân hàng sắp công bố, có thể không có tác động mong muốn nếu các nguyên tắc cơ bản của thâm hụt tiếp tục khiến các nhà đầu tư lo lắng.

  Kasim Zafar, chiến lược gia đầu tư chính, EQ Investors

  Lạm phát ở Anh sẽ vẫn ở mức cao, nếu không muốn nói là cao hơn, không phải do chi tiêu tiêu dùng tăng thêm, mà do giá hàng hóa nước ngoài tăng cao khi được chuyển sang đồng bảng Anh. Các công ty không đủ khả năng để tiếp nhận điểm yếu về tỷ suất lợi nhuận của đồng bảng Anh - họ sẽ phải tăng giá bán của mình.

  Do đó, hành động rõ ràng nhất của BoE sẽ là tăng đáng kể lãi suất. Khả năng một cuộc suy thoái nghiêm trọng ở Anh sẽ xảy ra trong tương lai gần .

  Có một con đường khả thi để phục hồi. Nếu BoE tăng lãi suất một cách mạnh mẽ, nếu thuế thấp hơn sẽ thúc đẩy tăng trưởng và thu hút đầu tư, nếu chi phí trợ cấp năng lượng thấp hơn dự kiến ​​và nếu lạm phát của Mỹ được kiểm soát (cho phép Cục Dự trữ Liên bang Mỹ giảm bớt thắt chặt tiền tệ chính sách), thì đồng bảng Anh cũng có thể tìm thấy sức mạnh.

  Tất cả điều này không thể xảy ra trong ngắn hạn, cơ hội tốt nhất cho sức mạnh đồng bảng Anh trong ngắn hạn có thể đến từ một cuộc nổi dậy của đảng Bảo thủ có thể buộc phải thay đổi chính sách của chính phủ.

  Frédérique Carrier, người đứng đầu chiến lược đầu tư, RBC Wealth Management British Isles

  Đồng bảng Anh dễ bị tổn thương do thâm hụt tài chính và tài khoản vãng lai đang tăng lên của đất nước, trong khi sức mạnh không ngừng của đồng đô la Mỹ đã là áp lực thường xuyên đối với cặp tiền tệ bảng Anh / đô la. Chúng tôi đã hạ cấp chứng khoán của Vương quốc Anh vào tháng 9, vì chúng tôi lo ngại các chính sách của chính phủ không tương xứng với những thách thức mà nền kinh tế phải đối mặt.

  Matthew Yeates, phó giám đốc đầu tư, 7IM

  Đồng bảng Anh giảm giá có thể sẽ là một tiêu cực đối với người tiêu dùng, vì nó làm tăng giá hàng hóa nhập khẩu, đổ thêm dầu vào lửa đối với tình trạng lạm phát.

  Đối với các nhà đầu tư đa dạng hóa trên toàn cầu, sự sụt giá của đồng bảng Anh không phải là xấu, vì các nhà đầu tư có thể hưởng lợi từ mức giá cao hơn (tính bằng đồng bảng Anh) cho tài sản nước ngoài của họ. Điều này đã giúp giảm bớt một số khoản lỗ trong năm nay, trong một thế giới mà tương đối ít tài sản tài chính tăng giá.

   

  Alastair George, chiến lược gia đầu tư chính, Tập đoàn Edison

  Trường hợp đồng bảng Anh giảm giá thực sự sẽ bị ảnh hưởng bởi việc định giá lại lãi suất nếu BoE tăng lãi suất nhanh hơn, như các thị trường hiện nay mong đợi. Chúng tôi không nghĩ rằng đồng bảng Anh sẽ có một giai đoạn phục hồi có ý nghĩa cho đến khi các nhà đầu tư tin rằng xung đột rõ ràng giữa chính sách tài khóa và tiền tệ đã được giải quyết.

  Nhiều người tiêu dùng đã phải chịu đựng chi phí năng lượng và thực phẩm tăng mạnh và giờ đây, lãi suất thế chấp và thẻ tín dụng sẽ tăng cao hơn, gây nguy cơ thị trường nhà ở chậm lại đáng kể và tiếp tục xói mòn niềm tin của người tiêu dùng.

  Các nhà đầu tư sẽ cần cân bằng giữa rủi ro và cơ hội. Trên chỉ số rủi ro, tình hình chính trị rất không chắc chắn, thiếu sự hỗ trợ cho kế hoạch tăng trưởng của chính phủ và việc cắt giảm thuế chưa hoàn thành của chính phủ. Hành động đầu tiên của Thủ tướng sắp tới dường như là làm rung chuyển con thuyền hơn là ổn định con tàu.

  Fiona Cincotta, nhà phân tích thị trường tài chính cấp cao, City Index

  Cặp tiền tệ bảng Anh / đô la hiện đang giữ ổn định khi các nhà đầu tư tiếp tục xem xét những phát triển mới nhất . Đồng bảng Anh đã phục hồi từ mức thấp kỷ lục và đang tìm kiếm một số hỗ trợ từ BoE để giải cứu. Hành động gần đây của ngân hàng trung ương đã xoa dịu một thị trường bất ổn, nhưng không giải quyết được nguyên nhân cơ bản của vấn đề. Thay vào đó, nó đặt ra nhiều câu hỏi hơn về chính sách tài khoá không rõ ràng , khiến đồng bảng Anh dễ bị tổn thương.

  Dự đoán Giá của đồng bảng Anh trong tương lai gần

  Theo như ý kiến của các chuyên gia ở trên tin rằng , Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) sẽ tăng lãi suất  mạnh hơn so với dự kiến ​​trước đây để bảo vệ đồng bảng Anh.

  Cho dù bạn nhìn theo cách nào đi nữa, chúng ta đang sống trong một thế giới 'dollarised'. Trong đợt tăng giá lịch sử kéo dài 10 năm của thị trường tài chính, đồng tiền duy nhất bạn muốn nắm giữ hiện nay là đồng đô la Mỹ. Châu Âu đang ở một nơi kém hơn về kinh tế so với Hoa Kỳ, và mùa đông sắp tới sẽ rất khó khăn đối với tất cả Châu Âu khi vấn đề khủng hoảng khí đốt vẫn chưa được giải quyết .

  Đồng bảng Anh đã giảm 25% so với đồng đô la Mỹ trong năm nay và trước những biến động chính trị lớn giá của đồng bảng Anh có nguy cơ rơi về bằng giá đô la Mỹ vào cuối năm nay . Đồng bảng Anh hiện nay đã yếu hơn đáng kể so với đồng euro và đồng yên Nhật, nhưng nếu không có thêm tin tức tích cực, hàng hóa nhập khẩu sẽ ngày càng trở nên đắt đỏ, gây thêm áp lực lên tình trạng lạm phát đang cao ngất ngưỡng tại Anh .

  Xem thêm :

  Đồng Đô La Mỹ Liên Tục Leo Đỉnh , Thách Thức Đối Với Thị Trường Vàng

  VÀNG KÊNH TRÚ ẨN AN TOÀN GIỮA THỜI KINH TẾ BẤT ỔN VÀ LẠM PHÁT

   

  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Giá Vàng Biến Động Trước Khủng Hoảng Ngân Hàng Mỹ

  Giá vàng đang ở mức đỉnh cao kể từ đầu tháng 2 và tiếp tục tăng lên trên thị trường quốc tế do đồng USD đang suy giảm. Sự lo ngại về tình hình tài chính toàn cầu đã khiến giới đầu tư bất an và đặt ra câu hỏi về khả năng khủng hoảng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn cẩn trọng đánh giá tác động của các quyết định từ Fed đối với thị trường và vàng.

  Dòng Tiền Tìm Nơi Trú Ẩn Sau Cú Sốc Tại Mỹ , Giá Vàng Thế Giới Bật Tăng Liên Tục

  Thông tin về vụ phá sản của SVB Financial Group (Mỹ) đã khiến giá vàng thế giới tăng đột ngột, gợi lên nhiều lo ngại về tình hình của toàn bộ ngành ngân hàng, trong bối cảnh Chính phủ Mỹ đang áp dụng chính sách tiền tệ thắt chặt nhất trong 40 năm qua.

  Giá vàng Việt Nam bật tăng , Vàng Thế Giới tương lai vượt ngưỡng 1900 USD/ounce

  Giá vàng hôm nay (12-1): Trong khi Giá vàng thế giới “đứng im” chờ báo cáo lạm phát tháng 12 được công bố. Trong nước, giá kim loại quý này nhích nhẹ lên 67 triệu đồng/ lượng bán ra.

  Fed tăng lãi suất ảnh hưởng gì đến người tiêu dùng Việt Nam

  Nếu bạn là người kinh doanh , thường xuyên theo dõi các diễn biến của thị trường , ắt hẳn bạn sẽ có thể dự đoán được những ảnh hưởng của các chính sách tiền tệ của Cục Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ đến giá trị tài sản của mình . Nhưng ngược lại , nếu tôi đang sống tại Việt Nam , chỉ là một người tiêu dùng , một người làm công ăn lương bình thường thì việc ngân hàng trung ương ở Mỹ tăng lãi suất và những chỉ số rối rắm kia có ảnh hưởng gì đến tôi ?

  Dự Báo Giá Vàng Từ Nay Đến Cuối Năm 2022 Đầu 2023 Sẽ Đi Theo Hướng Nào?

  Sau khi chạm gần mức cao nhất mọi thời đại trên 2.000 USD/ounce vào tháng 3 năm 2022, giá vàng đã giảm dần vào hầu hết những tháng còn lại của năm , chịu áp lực từ việc tăng lãi suất và thắt chặt tiền tệ của các ngân hàng trung ương trên thế giới, hạn chế đà tăng giá. Các nhà phân tích cho rằng các ngân hàng trung ương tại các nền kinh tế lớn, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ( FED ) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), sẽ tiếp tục tăng lãi suất ít nhất cho đến quý đầu tiên của năm 2023 để kiềm chế lạm phát. Trong bối cảnh kinh tế không chắc chắn, triển vọng vàng trong tương lai sẽ ra sao ?

  TÌM CỬA HÀNG

  Giá Của Đồng Bảng Anh Trong Tương Lai Sẽ Ra Sao ?

  FANPAGE CỦA CHÚNG TÔI

  Giá Của Đồng Bảng Anh Trong Tương Lai Sẽ Ra Sao ?

  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI

  Giá Của Đồng Bảng Anh Trong Tương Lai Sẽ Ra Sao ?

  ĐĂNG KÍ NHẬN BẢN TIN

  Đăng kí ngay để nhận thông tin khuyến mãi mới nhất